HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

Cảm xúc ngày thứ 9

Thứ ba - 28/06/2011 23:59
Guồng quay công việc chẳng hay từ khi nào cứ cuốn tôi miệt mài theo nó, quên đi cả những mệt mỏi, căng thẳng thường ngày. “Học kỳ trong quân đội” đã bước sang ngày thứ 9, nó cũng đồng nghĩa với thời gian công tác của anh chị em điều phối viên, cán bộ khung và các chiến sĩ trong chương trình chỉ được tính bằng giờ.

Thời gian trôi đi nhanh quá! Nhớ lại những ngày đầu khi được tiếp nhận phụ trách các chiến sĩ “Học kỳ trong quân đội” với biết bao bỡ ngỡ, lo lắng, hồi hộp mà một trung đội trưởng trẻ tuổi như tôi chưa lường hết được. Vậy mà, chỉ tối nay thôi chúng tôi đã phải nói với nhau lời chia tay trong chương trình ‘Đêm lửa trại”. Gần 10 ngày qua đi, nhiệm vụ của tôi là một trung đội trưởng trong đội hình cán bộ khung  chịu trách nhiệm quản lý, huấn luyện, đôn đốc, đưa các chiến sĩ vào khuôn khổ của cuộc sống quân ngũ - cái mà chúng tôi vẫn thường gọi là ‘kỷ luật Thép”.

Quen với việc huấn luyện tân binh – nhiệm vụ chính của tôi ở đơn vị nhưng để huấn luyện những “chiến sĩ tí hon” đến với chương trình “Học kỳ trong quân đội” thì thực sự không phải chuyện đơn giản chút nào. Gần gũi các em qua từng bài giảng, mỗi hoạt động và chuyên đề từng tối, tôi dần hiểu hơn về hoàn cảnh, những khó khăn mà mỗi em đang gặp phải. Ngày mai thôi, sau khi các em làm “Lễ ra quân” tôi sẽ nhớ lắm khuôn mặt của 30 chiến sĩ mà mình phụ trách. Tôi sẽ không quên cậu bé Hoàng – chiến sĩ nhỏ nhất của trung đội và toàn đại đội với điệu cười ngây ngô, ánh mắt có phần nhút nhát. Đáng lưu tâm hơn là em đã mất mẹ từ nhỏ nhưng khả năng tự lập của em lại tốt hơn hẳn so với nhiều chiến sĩ trong trung đội. Và tôi quên sao được những buổi tập nơi thao trường đầy nắng và gió mà dù rất mệt mỏi nhưng mỗi chiến sĩ đều ý thức trong việc tập luyện, thể hiện bản lĩnh của mình. Tiêu biểu là các em Danh Nam, Đức Mạnh, Xuân Phụng, Hải Long… và cô bé Phương Thảo -  chiến sĩ nữ duy nhất vượt vật cản K91với đầy bình tĩnh, tự tin chẳng kém các bạn nam. Nhớ lắm những buổi tối giao lưu văn nghệ Hát cho yêu thương, giao lưu với đoàn viên thanh niên phường Ngọc Hải đã kết nối các chiến sĩ  lại với nhau trong tình thân ái như anh em một nhà…Rồi những cảm xúc lắng đọng, bồi hồi khi mỗi anh chị em điều phối viên, cán bộ khung chúng tôi cùng các chiến sĩ thân yêu của mình chia sẻ về gia đình trong chuyên đề “Gia đình - chiếc nôi êm ấm”. Bao giờ mới lại có được một “Lễ hội té nước” vui và sôi động như chiều hôm qua? Tất cả sẽ chẳng bao giờ có thể quay trở lại ký ức của ngày hôm qua! Cuộc sống tương lai sẽ bình lặng hay thăng trầm trong cuộc đời mỗi chúng ta không ai biết trước được. Chỉ có một điều mà tôi tin rằng, ai trong số chúng ta được tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” dù ở bất cứ cương vị nào cũng đều cảm nhận được sức sống, sức lan tỏa mà chương trình mang lại. Để rồi, trở về với cuộc sống, lao động và học tập thường ngày, chúng ta  sẽ mang theo hành trang trong tim mình ký ức đẹp về những ngày hè bổ ích mà mình tự khám phá, được trải nghiệm hay được chia sẻ từ chương trình “Học kỳ trong quân đội” mang lại. “Cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết thúc” vẫn biết là như vậy nhưng trong lòng mỗi chúng ta sẽ mãi nhớ về trung đoàn 50, về những tháng ngày được cùng nhau chung sống trong “Học kỳ quân đội” phải không các anh chị em điều phối viên, cán bộ khung và các chiến sĩ nhí của tôi? Các chiến sĩ thân yêu của tôi sẽ trở về với gia đình của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Còn tôi, tôi sẽ trở về với nhiệm vụ của một sĩ quan trẻ để tiếp tục học tập, rèn luyện và phấn đấu. “Chia tay để rồi gặp lại” – xin chúc các đồng chí, các chiến sĩ mạnh khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao dù ở bất cứ cương vị nào. Mỗi phút giây trôi qua, chúng ta hãy cùng nhớ về nhau để sống trọn vẹn, có trách nhiệm, có ý nghĩa hơn cho cuộc sống của chính mình nhé các đồng chí, đồng đội của tôi!

….Ngày vui đã xa dần, đã xa rồi đó. Và giây phút tạm biệt với bạn hiền…kỷ niệm mãi trong tim ta, ngày vui ấy ta bên nhau….bao gian khó cuộc đời vượt qua. ….Ngày vui đã xa dần, đã xa rồi đó. Và giây phút tạm biệt với bạn hiền…kỷ niệm mãi trong tim ta, ngày vui ấy ta bên nhau….ta mong ước một ngày lại gặp nhau…Một ngày bình yên, tay cầm, tay nắm, tay vượt qua…Nghìn trùng xa cách, giọt nước mặt dâng trào…ta vẫn thấy cuộc đời vui và niềm tin trong đôi mắt….Chia tay nhé rồi ngày mai ta gặp nhau!

Mãi nhớ về các đồng chí, chiến sĩ – chương trình “Học kỳ trong quân đội”  mùa hè năm 2011. Xin chào và hẹn gặp lại‼!

Bài viết của đồng chí Trung đội trưởng trung đội 2: Thiếu úy Lương Hữu Tuấn!

Tổng số điểm của bài viết là: 104 trong 21 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
phamtrungkien - - 30/06/2011 22:16
Ôi anh Tuấn ôi! sắp thành Idol rồi haha. Tất cả các anh chị em ơi cố gắng lên nhé - Học kì quân đội 2012

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn