HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

ĐÊM CUỐI CÙNG CỦA CHIẾN SỸ

Thứ bảy - 16/06/2012 03:07
Ngày thứ 9, ngày về với gia đình đã tới gần đối với các chiến sỹ. Một phần mong mỏi được về nhà, nhưng cũng một phần không muốn xa tập thể “Học kỳ quân đội” đã gắn bó yêu thương.
Lễ hội té nước

Lễ hội té nước

Chiều hôm nay, sau lễ hội bóng bay, khi thông báo được tham gia Lễ hội té nước bù cho hôm qua bị mưa giông, các chiến sỹ háo hức và mong chờ. Đúng 17 giờ, bể nước nhân tạo đã đủ nước, ngay sau lệnh tập hợp, các chiến sỹ tập trung trong bể nước và nghiêm trang trong phần lễ. Sau đó là phần té nước, đây là phần các chiến sỹ vui nhất, bởi được nhảy dân vũ Té nước xen lẫn với các động tác té nước vào nhau, khiến các chiến sỹ được thỏa thích vui đùa trong nước mát.
 

Lễ hội bóng bay
 
Trong học kỳ quân đội, các lễ hội được các chiến sỹ háo hức nhất. Vui như vậy, nhưng khi nhắc đến ngày mai kết thúc học kỳ, các em lại thẫn thờ một lúc. Gian khổ đấy, vất vả đấy, không tiện nghi như ở nhà, song các em đã quen với môi trường này. Có thêm bạn mới cùng sẻ chia vui buồn, cùng nhau thi đua với các trung đội khác khiến tình bạn thêm thắm thiết, nên không muốn chia tay. Hầu hết các em, khi được hỏi đều trả lời rằng không muốn có ngày chia tay. Chúng tôi rất vui vì đã cho các em có những cảm xúc như vậy, cũng có thể nói đó thành công bước đầu đã không làm phụ huynh thất vọng về chương trình.
Nhìn các em hát say sưa và gắn kết hơn trong các tiết mục trong đêm văn nghệ đốt lửa trại chia tay Trung đoàn đã được các chiến sỹ thể hiện hết mình. Chương trình đã phong phú hơn so với đêm “Hát cho yêu thương”. Vui và bất ngờ là được tổ chức sinh nhật cho các chiến sỹ. Cũng bánh Gato, cũng thổi nến, nhưng được tổ chức trong Học kỳ quân đội với hơn 200 người tham dự, có thể nói, chỉ có một lần. Mệt đấy, nhưng khi mở nhạc Dân vũ, các em lại say sưa với các bước nhảy trong đêm lửa trại. Đã có em khi nói đến ngày mai chia tay, đã vội cay mắt.
 

Tiết mục "Chú Voi con ở bản Đôn" của B2
 
“Thầy ơi, cho chúng em ngủ chung giường với các bạn nhé, ngày mai chia tay rồi…”, tôi bất ngờ với lời đề nghị này khi kiểm tra giường các em. Cũng không có gì là khó khăn khi chấp nhận lời đề nghị đó. Bởi hôm nay là đêm cuối cùng các em được ở bên nhau.
2 giờ đêm đi tuần, vẫn thấy 3 chiến sỹ ngồi gác. Được hỏi, chiến sỹ trả lời “Em xin tự nguyện gác để được viết vào nhật ký…”. Vì đêm cuối cùng các em không phải gác nữa, gần 170 chiến sỹ, có em sẽ không có cơ hội được trải nghiệm gác đêm. Tôi thấy vui vì các em nghĩ như vậy. Nhìn các em ngủ say, trong đêm cuối cùng. Đêm mai các em lại được ngủ trong ngôi nhà thân thương, liệu các em có quay lưng lại với chương trình không nhỉ ? Nhưng tôi hiểu, 10 ngày vất vả sẽ cho các em thấy rõ hơn giá trị cuộc sống các em đã có.
Còn chúng tôi, luôn yêu công việc này. Vì các em trưởng thành, chính là giá trị cuộc sống của chúng tôi.

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn