HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Đánh thức cảm xúc - kết nối trái tim

Thứ hai - 25/06/2012 22:00
Đánh thức cảm xúc - kết nối trái tim

Đánh thức cảm xúc - kết nối trái tim

… Lần đầu tiên tôi được thấy những giọt nước mắt lăn dài của nhiều chiến sĩ cùng lúc đến như vậy. Giọt nước mắt nóng hổi, ấm nồng lăn trên khuôn mặt của các em khi được kể về hoàn cảnh của chính mình và được lắng nghe những chia sẻ, tâm sự của những người “đồng đội”. Chính những khoảnh khắc đó đã khiến tôi cảm thấy thật xúc động biết bao!
Là một điều phối viên nữ phụ trách một tiểu đội hầu như chỉ là nam (chỉ có một em nữ duy nhất), dường như những giây phút đầu tiên gặp gỡ các em, tôi cảm thấy hơi khó khăn. Khoảng cách, sự xa lạ, lo lắng… tất cả những điều đó khiến tôi chưa cảm nhận được sự đồng điệu của các em. Nhưng rồi hết ngày thứ nhất, ngày thứ 2, rồi ngày thứ 3… mọi thứ như tan biến hết. Đặc biệt qua chuyên đề “Gia đình chiếc nôi êm ấm” và “Giã từ sự gian dối”, tôi và các em đã thực sự hòa mình vào một gia đình thực thụ. Những câu chuyện, những chia sẻ, tâm sự,… được bày tỏ bằng chính trái tim mình đã khiến mọi người không cầm được nước mắt. Có chiến sĩ bề ngoài trông rất hiếu động, nghịch ngợm nhưng chỉ qua một khoảng thời gian ngắn ngủi của chuyên đề, các em đã dám bộc lộ những góc khuất trong trái tim mình. Hay chăng những cô bé, cậu bé bình thường vui vẻ, mạnh mẽ lại là những chiến sĩ có nhiều tâm sự nhất. Tiếng khóc thổn thức của các em khiến tôi chạnh lòng, thấy thương các em nhiều hơn. Đâu đó còn là những gương mặt đang cúi gằm xuống chỉ để che giấu những giọt nước mắt đang sắp rơi… Giây phút cả tiểu đội im lặng để lắng nghe lần lượt các bạn của mình chia sẻ dường như lại càng làm cho vòng tròn yêu thương của HKQĐ thêm rộng lớn và ý nghĩa hơn. Qua buổi tối đó tôi đã cảm nhận được sự tin tưởng nơi các em dành cho mình và tôi biết rằng… tôi đã thành công khi truyền tải được tất cả cảm xúc của mình cho các em:
“Dễ là khi đánh giá lỗi lầm của người khác
Khó là khi nhận ra sai lầm của chính mình

Dễ là khi nói lời yêu thương
Khó là khi thể hiện sự yêu thương đó”
Chỉ còn vài ngày nữa thôi là kết thúc lớp HKQĐ năm 2012 nhưng kỉ niệm, tình cảm chúng tôi dành cho nhau trong những ngày qua thì vẫn luôn còn mãi. Giây phút biệt ly có lẽ là điều không ai mong muốn. Hãy dành cho nhau những giây phút đẹp đẽ còn lại nhé các em thân yêu của chị!
                                                                                                                                                                                                       ĐPV: THANH HOA
Tổng số điểm của bài viết là: 72 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn