HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Đêm của yêu thương

Thứ tư - 12/06/2013 15:55
Đúng như tên gọi của nó, chương trình lửa trại hôm nay diễn ra trong tình cảm chan chứa yêu thương của bạn bè, thầy cô, các anh chị phụ trách cùng 131 chiến sĩ tham gia trong chương trình HKQĐ 2013.
Đêm của yêu thương

Đêm của yêu thương

           Đêm nay đã là đêm cuối cùng các chiến sĩ của chúng ta được quây quần bên nhau ôn lại những kỉ niệm đẹp trong suốt 10 ngày tham gia chương trình "Học kỳ quân đội". Mỗi chiến sĩ mang trong mình những tâm tư, tình cảm, suy nghĩ khác nhau: có bạn thì lo lắng cho tiết mục biểu diễn của mình, có bạn thì ngậm ngùi khi sắp phải chia xa, có bạn thì rất vui vẻ, phấn khích chờ đón các tiết mục...
          Như thường lệ phần giao lưu chia tay hôm nay không thể thiếu được những điệu nhảy dân vũ sôi động và ấn tượng. Nhân dịp này thầy Nguyễn Thế Hưng – Phó giám đốc Trung tâm HLCB và DNTN thành phố và đại diện một chiến sĩ đã gửi đến ban chỉ huy tiểu đoàn 2 một món quà nhỏ thay lời cảm ơn các anh đã giúp đỡ chiến sĩ hoàn thành tốt khóa huấn luyện của mình trong chương trình "Học kỳ quân đội".
          Đêm diễn bắt đầu bằng ca khúc rất dễ thương “Giấc mơ thần tiên” của các chiến sĩ trung đội 1; rồi sau đó là màn kết hợp giữa các chiến sĩ trung đội 2 với các anh cán bộ khung tiểu đoàn 2 qua bài hát “Hành khúc trung đoàn 50”. Sự xuất hiện của các anh đã làm cho đêm nay thêm phần ấm cúng và "thắm tình quân dân".
Xúc động và ấn tượng nhất trong đêm nay là phần tổ chức sinh nhật cho các chiến sĩ có ngày sinh trong tháng 6. Các em đều hết sức bất ngờ trước sự chuẩn bị của các anh chị ĐPV và khi nghe thấy tên mình vang lên, bạn nào bạn nấy đều vui mừng bước lên sân khấu. Chiến sĩ Trần Ái Thư – tiểu đội 8 thay mặt các bạn cắt bánh gato và bày tỏ những cảm nghĩ của mình trong giây phút thiêng liêng này. Có lẽ đây là phút giây xúc động nhất, không thể nào quên của 9 bạn nhỏ cũng như các chiến sĩ ngồi dưới khán đài. Đó sẽ là một kỉ niệm đẹp, một dấu ấn không thể nào phai trong lòng mỗi chúng ta.
          Được chờ đợi nhất trong suốt chương trình đó chính là phần nhảy lửa của các chiến sĩ tiểu đoàn 2 và các em tham gia trong chương trình "Học kỳ quân đội". Mọi người đều háo hức bên nhau tay trong tay hát vang bài ca kết đoàn xua tan bao nhọc nhằn, mệt mỏi và nhường chỗ cho nó là sự yêu thương, gắn bó như đúng chủ đề của đêm lửa trại hôm nay. Các tiết mục văn nghệ vẫn được tiếp tục với phần biểu diễn của các chiến sĩ trung đội 3, trung đội 4, trung đội 5.
          Đặc biệt hơn trong đêm giao lưu văn nghệ hôm nay có sự xuất hiện các các anh chị trong đội văn nghệ xung kích của Trung tâm HLCB và DNTN thành phố đã làm cho đêm  lửa trại thêm phần sôi động và hứng thú.
          Và thời gian cứ thế trôi qua; mới hôm nào các chiến sĩ còn bỡ ngỡ bước chân vào trong doanh trại bộ đội tham gia vào "Học kỳ quân đội", mọi thứ đều hết sức bỡ ngỡ và lạ lẫm trước mắt các em nhưng giờ đây dường như mọi thứ đã trở nên thân thuộc. Dưới sự giúp đỡ, quan tâm, chỉ bảo tận tình của ban lãnh đạo tiểu đoàn 2, các đồng chí cán bộ khung, các anh chị trong ban tổ chức, các chiến sĩ của chúng ta đã mạnh dạn, tự tin hơn. "Học kỳ trong quân đội" chính là nơi mang lại cho các chiến sĩ những gì mà các em còn đang thiếu! Sau những ngày rèn luyện, da có thể đen đi một chút, nhưng có hề gì khi các em đã trở thành một người rắn rỏi và tự tin hơn trước.
          Giây phút chia tay tuy ngắn ngủi nhưng thật xúc động; các chiến sĩ đã làm chúng tôi cũng phải rơi lệ. Chỉ còn một đêm nay nữa thôi là các anh chị ĐPV cũng không còn được gặp các em nữa rồi, không còn nghe thấy giọng nói của các em khi hỏi han đủ điều... Hy vọng một ngày gần nhất các anh chị sẽ còn gặp lại các em, được nghe các em chia sẻ sự thành công và trưởng thành của mình. Đó quả thực là điều chúng tôi luôn mong mỏi và kỳ vọng…

Tác giả bài viết: Phạm Thị Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn