HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

Giờ chia tay

Thứ sáu - 01/07/2011 15:42
Cái thời khắc mà trong lòng mỗi điều phối viên, cán bộ chiến sĩ trung đoàn 50 và đặc biệt là 91 chiến sĩ của chương trình Học kỳ quân đội không hề mong đợi cũng tới. Sau lúc ấy chúng tôi sẽ tạm biệt các chiến sĩ nhí thân yêu của mình. Các em sẽ tạm biệt nhau, tạm biệt các anh chị ĐPV và tạm biệt các cán bộ chiến sĩ trung đoàn 50.

Vào buổi chiều ngày thứ 10 của chương trình Học kì trong quân đội, công tác chuẩn bị cho lễ chia tay, báo cáo tổng kết chương trình đều đã được chuẩn bị hoàn tất. Chiều hôm ấy các em bắt đầu tiến hành kiểm tra nội vụ vệ sinh lần cuối toàn Đại đội trước khi ra quân. Và bữa cơm chiều cũng được bắt đầu sớm hơn so với mọi ngày. Trong tôi lúc này chỉ mong muốn một điều sao cho thời gian trôi đi thật chậm để chúng tôi được ở bên các em lâu hơn. Lúc này tôi tự hỏi mình: liệu trong số các em ai muốn ở lại, ai muốn về? – thật khó để trả lời câu hỏi này. Trong thâm tâm tôi cũng rất ngổn ngang những câu trả lời: nửa muốn về vì không muốn chịu khổ hơn nữa, vì mình đã quá mệt trong suốt  những ngày qua; nửa thì muốn ở lại vì không muốn xa các em,  xa cái mái nhà 120 con người ấy, nơi ấy chúng tôi sống, vui chơi, quên hết bao lo lắng thường nhật, nơi ấy chúng tôi có những người bạn, những niềm vui mà khó ai có được nếu chưa một lần tham gia Học kì trong quân đội.

          Và rồi mọi công việc cuối cùng đều đã hoàn tất, các chiến sĩ nhanh chóng thu dọn hành lý quân tư trang của mình.  Bây giờ trông các em, em thì háo hức muốn về mau chóng, em thì muốn ở lại – chúng giống tôi lúc này. Có em còn hỏi tôi:  Anh ơi thế bọn em về thì có tổ chức đi nữa không? Em thích về ít ngày thôi rồi lại muốn đi tiếp, chứ ở nhà chán lắm, ở đây vui hơn, thích hơn ở nhà – tôi cũng chỉ còn cách vô tư nhìn em ấy  mà không biết nói gì hơn.

          Đúng 18h các phụ huynh tới trung đoàn chuẩn bị để đón các con về sau bao ngày xa nhớ. Trông các  bậc    ppp   phụ  huynh lúc này ai ai cũng rất lo lắng chờ mong thấy con em mình và muốn tận mắt thấy các em sinh hoạt ra sao?. Các em cũng vậy, chúng thấy hạnh phúc khi biết được bố mẹ mình đến và dường như các em chỉ muốn chạy đến sà vào lòng bố mẹ mình để được ôm hôn họ cho bõ những ngày xa nhớ . Lúc này trong tôi sự ích kỷ khiến cho mình không muốn các em rời xa, nhưng nó khiến tôi vui hơn khi thấy các  em biết yêu thương gia đình mình nhiều hơn.

          Trước khi cho các em báo cáo tổng kết chương trình, ban tổ chức đã cho các em tham gia lễ hội ném gối, để cho các em được vui bên nhau gắn kết với nhau lần cuối trước khi về với mái ấm gia đình của mình. Các chiến   thỏa sức nô đùa, và dùng gối để “đập  nhau” chúng vô tư cười đùa trước mặt cha mẹ chúng như lũ trẻ lên năm lên ba. Và tôi cũng cảm nhận được niềm vui từ ánh mắt các bậc phụ huynh lúc này – con em phần nào đã thay đổi sau 10 ngày học tập trải nghiệm.

          Và rồi, trời đổ cơn mưa. Ông trời cũng như hiểu lòng chúng tôi – không muốn các em phải xa nhau. Nhưng cái gì đến cũng phải đến, chúng tôi vẫn phải chấp nhận rằng các em sẽ không ở bên mình nữa, các  chiến   sẽ về với gia đình của mình  và tạm biệt các anh chị ĐPV. Buổi lễ tổng kết vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch, tất cả các trung đội tập trung về khu vực hội trường lớn.

          Sau phần báo cáo tổng kết chương trình của các chiến sĩ, của ban tổ chức, của trung đoàn 50 – các em ngồi sát bên nhau tay trong tay, quàng  vai thâ n mật  ôn lại những cảm xúc từ ngày đầu tiên gặp nhau, rồi ngày thứ 2, thứ 3, và giờ đây để rồi chia tay nhau!

          Những  giọt nước mắt thay cho lời cảm ơn, những cái ôm thật  chặt        thay cho lời hứa cố gắng. Cố lên các em nhé, hãy cố lên, hãy ước mơ, hãy yêu thương, hãy sẻ chia để thành công.

“Ngày vui đã xa dần, đã xa rồi đó. Và giây phút tạm biệt với bạn hiền. Kỷ niệm mãi trong tim ta, ngày vui ấy ta bên nhau. Bao gian khó cuộc đời, vượt qua...Ta mong ước một ngày lại gặp nhau. Một ngày bình yên, tay cầm tay nắm tay vượt qua. Nghìn trùng xa cách, giọt nước mắt dâng trào. Ta vẫn thấy cuộc đời vui, và niềm tin trong đôi mắt. Chia tay nhé, rồi ngày vui ta gặp nhau”.

Tạm biệt Học kỳ quân đội 2011, tạm biệt các anh chiến sĩ trung đoàn 50, tạm biệt 91 chiến sĩ nhí thân yêu, tạm biệt các bạn ĐPV. Hẹn gặp lại trong Học kì quân đội 2012.

Tác giả bài viết: ĐPV Phạm Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 63 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chiến sĩ, tạm biệt
duylong94 - - 22/07/2011 22:00
cảm động thế :(
dinhminhphuong_04cva - - 08/07/2011 12:11
cuoi cug cung thay anh Kiên xih gai ra mặt!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn