HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

HÁT CHO YÊU THƯƠNG - ĐÊM GIAO LƯU VĂN NGHỆ NHIỀU CẢM XÚC

Thứ năm - 06/06/2013 02:45
Tiết mục "Ba ngọn nến lung linh" do Trung đội 3 biểu diễn.

Tiết mục "Ba ngọn nến lung linh" do Trung đội 3 biểu diễn.

“Đời mình là một khúc quân hành, đời mình là bài ca chiến sỹ...” – giai điệu quen thuộc của ca khúc “Hát mãi khúc quân hành” được các chiến sỹ Học kỳ quân đội (HKQĐ) cất lên mạnh mẽ và khỏe khoắn.
Mới chỉ huấn luyện được 3 trên tổng số 10 ngày trong môi trường quân đội, nhưng các chiến sỹ nhí của chúng tôi đã coi mình là một anh bộ đội thực thụ và tự hào cất lên giai điệu hùng tráng ấy để mở đầu cho đêm giao lưu văn nghệ “Hát cho yêu thương” – chuyên đề không thể thiếu trong các chương trình HKQĐ.
Không cần hát hay, không đòi hỏi thuộc trọn vẹn bài hát, chỉ cần nhiệt tình, dám thể hiện trên sân khấu trước đồng đội là tiêu chí của “Hát cho yêu thương”. Bởi, làm gì có nhiều thời gian để tập, thời gian trau chuốt cho tiết mục, chính điều đó mà các chiến sỹ đã mạnh dạn,  rất tự tin và say sưa thể hiện mình.
Chứng kiến các em tranh thủ tập luyện mới thấy sự hào hứng của các chiến sỹ. Chắc chắn một điều, có chiến sỹ chưa từng hát, chưa từng phải biểu diễn trên sân khấu trước đông đảo khán giả. Ở đây các em thấy được trách nhiệm của mình trước đồng đội mà cất lên lời hát, tôi nghe mà không dám cười. Nhưng chưa bao giờ tôi thấy các em say sưa và hào hứng đến thế. Các trung đội lần lượt thể hiện các tiết mục của mình với những cung bậc cảm xúc khó tả. Lúc sôi nổi, lúc sâu lắng và cũng có lúc khán giả cùng lên sân khấu minh họa cho tiết mục mà mình ưa thích một cách ngẫu hứng.
Chương trình năm nào cũng vậy, nhũng bài hát viết về cha mẹ, gia đình được các em chọn biểu diễn. Có lẽ mấy ngày xa người thân các em trải lòng chăng? “Ba là cây nến hồng, mẹ là cây nến xanh, con là cây nến vàng – 3 ngọn nến lung linh, thắp sáng một gia đình” được tập thể trung đội 2 hát với cả niềm nhớ thương. Đâu đó có chiến sỹ vội vàng cúi xuống mắt đỏ hoe, khiến tôi cũng rưng rưng. Đối với các em, 3 ngày đã là quá dài, làm sao không nhớ nhà cho được.
“Hát cho yêu thương” là như vậy! Các em hát cho đồng đội nghe, các em hát cho chính các em với tấm lòng biết ơn cha mẹ, gia đình. Các em hát để khẳng định: tôi là chiến sỹ Học kỳ trong quân đội. Bởi có lẽ khó có cơ hội thứ hai như vậy trước một sân khấu lung linh đèn màu, âm thanh công suất lớn mà các anh chị Điều phối viên (ĐPV) đã phải vất vả lắp đặt sân khấu hoành tráng đến thế.
Vẫn biết mình hát không hay, lời chưa thuộc, giai điệu chưa chuẩn mà sao vẫn được nhiều “fan” hâm mộ lên tặng hoa. Nhìn gương mặt các em rạng ngời, nụ cười bẽn lẽn nhận hoa tặng tôi thấy xúc động lạ. Phải chăng phút thăng hoa là đây, liệu có lần thứ 2 như vậy không nhỉ? Và tôi hiểu rằng, tại sao chương trình “Hát cho yêu thương” luôn không thể thiếu với HKQĐ. Và chỉ có các chiến sỹ của HKQĐ mới có được cảm giác thăng hoa ấy. Không trang điểm, không trang phục đẹp, chỉ trang phục đơn giản của HKQĐ mà khiến sân khấu rộn ràng hào hứng đế thế.
Đêm giao lưu kết thúc với các tiết mục của các sĩ quan, các anh tiểu đội trưởng, Ban tổ chức và các anh chị ĐPV với màn nhảy Dân vũ khiến ai nấy đều ướt đẫm mồ hôi và sự nuối tiếc còn đọng lại trên từng nét mặt của các chiến sỹ. 


 

 
 
Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn