HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CUẢ CÁC CHIẾN SỸ HỌC KỲ QUÂN ĐỘI

Thứ hai - 25/06/2012 10:09
Tặng quà cho mẹ liệt sỹ

Tặng quà cho mẹ liệt sỹ

Chương trình“Học kỳ trong quan đội” đã bước sang ngày thứ 7, với các hoạt động vô cùng ý nghĩa: Các chiến sỹ lao động dọn cỏ tại địa bàn Phường Vạn Sơn đến thăm và tặng quà các gia đình liệt sỹ, thương binh trên địa bàn Phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn.
  Chúng tôi cùng các chiến sỹ nhí: Vũ Phương Anh ở tiểu đội 2 trung đội 1; Bùi Ngọc Lộc ở tiểu đội 7 trung đội 2; Lê Ngọc Phương ở tiểu đội 9 trung đội 3, đại diện cho 98 chiến sỹ, tới thăm Mẹ liệt sỹ Đinh Xuân Thảo là bộ đội đặc công, hy sinh tại Cửa Việt năm 1968 ở Phường Vạn Hương  năm nay Mẹ 92 tuổi, tuy lưng còng và không còn cái răng nào nhưng mẹ cười rất tươi và rất vui mừng đón tiếp chúng tôi. Các chiến sỹ nhí nói chuyện hỏi thăm sức khỏe của Mẹ, chúc mẹ mạnh khỏe, sống lâu. Đến thăm gia đình thương binh ¾ Đỗ văn Chấp tại phường Vạn Hương là thương binh thời kỳ chống Pháp, trong chiến dịch tây Bắc 1952. Ông đã kể cho chúng tôi nghe những gian khổ, khó khăn như thể nào khi hành quân đánh địch. Đặc biệt chúng tôi tới thăm và tặng hoa, quà Anh hùng LLVTND Hoàng Thị Nghị, năm nay đã 82 tuổi, tuy không còn minh mẫn nhưng bà đã kể cho chúng tôi nghe về những chiến công năm xưa của nữ anh hùng oanh liệt một thời. Với lòng biết ơn, các chiến sỹ nhí đã hứa với Bà sẽ chăm ngoan học giỏi, nối tiếp truyền thống cha anh góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam thân yêu trong niềm cảm xúc dâng trào.
Tặng quà thương binh 3/4

Thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này giúp các chiến sỹ nhí hiểu thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt nam, biết ơn những người đã ngã xuống, đã hy sinh xương máu giành độc lập tự do cho dân tộc, để các cháu có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay. Các cháu nguyện học tập, rèn luyện tốt, xứng đáng là lớp người kế tục sự nghiệp vẻ vang của lớp lớp cha anh và xứng đang với lời dạy của Bác:” Lớp cha trước, lớp con sau đã thành đồng chí chung câu quân hành”.
Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi

Tác giả bài viết: Ngô Thị Thanh Hải - GĐ Trung tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn