HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Nhật ký ngày 19/6, HKQĐ đợt 2

Thứ năm - 20/06/2013 11:10
Ngày 19 với chủ đề "Cộng đồng", buổi sáng các chiến sĩ được trải nghiệm tại vườn rau của đại đội đi thu hoạch đỗ, sau đó về cùng nhau tách đỗ và buổi chiều, cả đại đội đã được thưởng thức món chè đỗ đen thật tuyệt.
Nhật ký ngày 19/6, HKQĐ đợt 2

Nhật ký ngày 19/6, HKQĐ đợt 2

Buổi chiều các chiến sĩ được học bài kỹ năng thuyết trình thông qua vẽ tranh bàn tay, viết tiếp câu chuyện.
Buổi tối là hoạt động mà tất cả các chiến sĩ đều trông đợi, đó là lễ nhận thư. Hầu như tất cả các chiến sĩ đều xúc động khi đọc thư nhà - món quà chỉ có trong HKQĐ!
Chương trình HKQĐ đã bước sang ngày thứ 6 (19/6), các chiến sỹ đã quen với môi trường quân đội, không còn căng thẳng khi nghe các hiệu lệnh của quân đội. Lệnh nào cũng dứt khoát, kỷ luật thép.
Nhưng hôm nay là một ngày khá thỏa mái, bởi các em được trải nghiệm nông dân làm vườn. Khi mặt trời vừa ló rạng, toàn đại đội đã tập hợp nghiêm trang và địa điểm là vườn tăng gia của tiểu đoàn mà thẳng tiến. Hàng chục luống đỗ đen đã đến kỳ thu hoạch, từng quả đỗ thon dài, vỏ đã khô, lằn nên những hạt chia đều theo chiều dải của quả đỗ. Niềm vui và sự háo hức thôi thúc những bàn tay thoăn thoắt lựa những quả khô, mảy hạt cho vào túi ni lông mà trước đó tiểu đội đã chuẩn bị. Sau khi được các anh cán bộ khung hướng dẫn cách thu hoạch. Các chiến sỹ nhanh nhẹn chọn cho mình những quả đẹp nhất cho vào túi để thi đua xem ai nhiều nhất. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt các chiến sỹ, một hình ảnh đẹp trong một buổi sáng xanh mướt từng luống đỗ in hình áo xanh chiến sỹ HKQĐ.
Nhìn những hạt đỗ đen nhánh, nhiều chiến sỹ chưa từng biết rõ nguồn gốc của những hạt đỗ ấy và nâng niu trên tay với niềm vui sướng.
Lựa quả xong, các chiến sỹ ngồi từng nhóm để tách hạt. Vừa làm cừa chuyện trò râm ran, xem ai tách nhanh nhất. Loáng một chốc, các túi đỗ chỉ còn những vỏ đỗ quăn queo…Thay vào đó là những hạt đỗ đen nhánh. Theo chỉ đạo của Ban tổ chức, chiều nay sẽ có một nồi chè rất ngon…!!!
Buổi chiều là hoạt động trong hội trường cũng vui không kém. Một câu chuyện tranh được kể, nhưng không có phần kết, nhiệm vụ của các nhóm là tìm ra phần kết thông minh và hay nhất. Hay như phần thi vui vẽ tranh lấy bàn tay làm mẫu. Các hình con vật ngộ nghĩnh qua tư duy của các chiến sỹ hiện ra rất đa dạng và ý nghĩa. Một câu chuyện được vẽ bằng các hình ảnh rất lo-gic và ấn tượng, qua lời kể của các nhóm với nội dung dí dỏm và khả năng nói rất biểu cảm.
Một ngày với nhiều niềm vui, khiến các chiến sỹ gần nhau hơn. Vui đấy, nhưng nỗi nhớ nhà và mong chờ lá thư từ gia đình vẫn làm các chiến sỹ nao lòng, khi biết hôm nay có lễ nhận thư. http://www.youtube.com/watch?v=vy5CBSobtu8
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn