HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

Hội thi trung đội toàn năng

Thứ bảy - 22/06/2013 10:03
Sau bao ngày tập luyện thao trường vất vả. Hôm nay là ngày các trung đội được thể hiện tài năng của mình. Theo kế hoạch của BTC Hội thi trung đội toàn năng được diễn với 5 phần thi: tháo lắp súng, gấp vuốt nội vụ, vượt vật cản K91, điều lệnh đội ngũ, băng bó cứu thương.Từ sáng sớm các chiến sĩ đã được quán triệt thực hiện mọi công việc buổi sáng thật nhanh chóng để sẵn sàng cho hội thi. Thời tiết hôm nay oi bức hơn mọi khi song cũng không làm nhụt đi ý chí hào hứng của các chiến sĩ. Trên gương mặt của mỗi chiến sĩ ánh lên ý chí quyết tâm dành chiến thắng.
Các chiến sỹ đang thi gấp chăn màn

Các chiến sỹ đang thi gấp chăn màn


Đúng 7h30 hội thi chính thức bắt đầu với phần thi đầu tiên: tháo lắp súng AK. Ở phần thi mỗi tiểu đội sẽ phải cử ra 2 chiến sĩ tham gia thi, tính điểm thành tích cho trung đội. Các em sẽ phải thực hiện phần thi của mình trong thời gian ngắn nhất và đảm bảo đủ các yêu cầu về thao tác. 6 chiến sĩ đại diện cho 6 tiểu đội các em đã rất cố gắng và kỉ lục về thời gian của chúng ta đã được xác lập với chiến sĩ Đỗ Huy Hoàng tiểu đội 1 trung đội 1 với thời gian 25s. Về vị trí thứ 2 ở phần thi này là chiến sĩ Bùi Duy Hưng tiểu đội 3 trung đội 1 với thời gian 28,7s. Phải nói rằng, góp phần vào sự thành công của các thí sinh tham gia dự thi đó là sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn trong trung đội. Bầu không khí của hội thi ngày càng được hâm nóng hơn.
Sau khi kết thúc phần thi thứ nhất các chiến sĩ tiếp tục bước vào phần thi: băng bó cứu thương. Một sự bất ngờ lớn trong phần thi này đó là sự góp mặt của các chiến sĩ tham gia thi, và các chiến sĩ là em út của tiểu đội. Các em đã chứng tỏ cho các anh chị trong trung đội mình thấy, em là bé út ngoan nhất nhà... Các chiến sĩ nhí của chúng ta phải thực hiện 2 vòng thi với 2 kỹ thuật băng tay và băng đầu. Thao tác sơ cứu thương, băng bó các em tuy mới được học và không có nhiều thời gian để ôn luyện nhưng các y sĩ nhí của chúng ta dường như rất thành thục. Chiến sĩ Nguyễn Kim Hùng đến từ tiểu đội 4 trung đội 2 đã xuất sắc dành chiến thắng trong phần thi này trong tiếng hò reo cổ vũ của các bạn cùng trung đội.
Ở phần thi thứ 3: gấp vuốt nội vụ, các chiến sĩ sẽ thể hiện sự gọn gàng, ngăn nắp của mình bằng việc dọn dẹp chăn màn, ba lô trên giường nơi nghỉ ngơi của mình sao cho đúng với yêu cầu của một quân nhân thực thụ. Đây là một công việc mà các em vẫn phải thực hiện hằng ngày sau khi ngủ dậy. Nhưng đây cũng là một thử thách không hề đơn giản với những chiến sĩ tham gia thi vì thời gian của phần thi chỉ cho phép các em thực hiện tối đa trong 3 phút. Và chiến thắng trong phần thi này đã thuộc về chiến sĩ Nguyễn Đức Thái tiểu đội 4 trung đội 2.
Dưới cái nắng chói chang của mùa hè, những giọt mồ hôi lăn dài trên trán mỗi chiến sĩ, nhưng từng ấy chưa đủ để làm cho các em chịu khuất phục bởi xung quanh các em là đồng đội, và các anh chị ĐPV cổ vũ hết mình. Phần thi thứ 4: vượt vật cản K91, đây là một nội dung khó đòi hỏi các chiến sĩ cần phải có sức khỏe tốt và phải được tập luyện kĩ càng. Những chướng ngại vật, cầu độc mộc, hào chống bộ binh… đều được các em nhanh chóng vượt qua. Dưới sự trầm trồ thán phục của bao chiến sĩ khán giả nhí, các anh cả của 6 tiểu đội đã thể hiện hết mình và xuất sắc hoàn thành phần thi đầy thử thách khó khăn này. Chiến thắng chung cuộc sau phần thi này thuộc về chiến sĩ Nguyễn Mạnh Thưởng của tiểu đội 2 trung đội 1.
Phần thi cuối cùng của buổi sáng ngày hôm nay: điều lệnh đội ngũ. Ở phần thi các tiểu đội sẽ phải lần lượt thực hiện các động tác điều lệnh như: đứng nghiêm, chào, đội mũ, đặt mũ… với 100% quân số của tiểu đội mình. Từng tác phong điều lệnh, từng động tác cá nhân, đã được các em thực hiện như những người quân nhân thực thụ. Và một lần nữa trung đội 2 lại được vinh danh với phần chiến thắng thuộc về tiểu đội 6.
Hội kết thúc trong niềm vui và tiếng hò reo của các chiến sĩ, các em đã hết sức mình cùng các phần thi. Dù có chiến thắng hay chưa chiến thắng nhưng các em đã cống hiến hết khả năng để mang lại vinh dự cho tiểu đội, trung đội của mình. Tinh thần đồng đội, tinh thần thể thao đã giúp các vươn lên, giành thành tích cao và vượt qua mọi trở ngại. Các em đã chứng minh được rằng “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, tự tin và rồi chiến thắng.
CÁC HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI "TRUNG ĐỘI TOÀN NĂNG"


 

Tác giả bài viết: ĐPV Phạm Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn