HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

LỄ XUẤT QUÂN HỌC KỲ TRONG QUÂN ĐỘI 2012

Thứ năm - 07/06/2012 16:45
Cuối cùng, sau bao nhiêu nỗ lực của Ban tổ chức, sự ủng hộ tối đa của Lãnh đạo Thành đoàn, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố, lớp "Học kỳ trong quân đội" 2012 đã chính thức lên đường. Sau 2 tháng triển khi khai Trung tâm HLCB&DNTN thông báo tuyển chiến sĩ tham gia chương trình đã có 269 em từ 10 đến 18 tuổi đăng ký tham gia, trong đó có 50 em nữ, 219 em nam được chia thành 3 lớp với 2 đợt, đợt 1 từ ngày 07 đến 16/6 dành cho 2 lớp (Độ tuổi từ 10 đến 13 tuổi) và đợt 2 từ ngày 18 đến 27/6/2012 dành cho 1 lớp (Độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi). Đa số các em là học sinh các trường trên địa bàn Hải Phòng, có 19 em đến từ các tỉnh thành: Hà Nội, Điện Biên, Hòa bình, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Hà Tĩnh, Đồng Nai. Các em tham gia chương trình đều mong muốn được trải nghiệm để nâng cao kỹ năng sống, để hoàn thiện bản thân.
LỄ XUẤT QUÂN HỌC KỲ TRONG QUÂN ĐỘI 2012

LỄ XUẤT QUÂN HỌC KỲ TRONG QUÂN ĐỘI 2012

Mặc cho trời mưa, từ 5h30 sáng đã có rất đông các phụ huynh đưa chiến sĩ đến Đài liệt sĩ thành phố - nơi sẽ diễn ra Lễ xuất quân chương trình "Học kỳ trong quân đội". Nhiều "Chiến sĩ nhí" đã "thao thức" suốt đêm, dậy từ 2,3 giờ sáng để chờ đợi đến giờ lên đường. Trong khi các chiến sĩ và phụ huynh tìm chỗ trú mưa thì bên trong tượng đài, các Điều phối viên phải dầm minh dưới mưa để chuẩn bị cho Lễ xuất quân, ai cũng lo lắng chỉ sợ mưa cứ kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến Lễ xuất quân của các em.
Như hiểu lòng người, trời dần tạnh mưa và đúng 7h00, Lễ xuất quân chính thức bắt đầu.
Đến dự Lễ xuất quân có đông đảo các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn, Bộ chỉ huy quân sự thành phố, Ban thanh niên quân khu III, các đại biểu đại diện các Ban Thành ủy, UBND thành phố, Sở GDĐT, Trung tâm Huấn luyện cán bộ và Dạy nghề thanh niên (Đơn vị thường trực tổ chức chương trình), Trung đoàn 50 (Đơn vị phối hợp tổ chức chương trình), các cơ quan thông tấn báo chí, các bậc phụ huynh và 170 chiến sĩ tham gia chương trình.
Sau nghi lễ dâng hương, chào cờ, phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của các chiến sĩ trước giờ lên đường, đồng chí Lê Trí Vũ: Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố lên phát biểu khai mạc, động viên chiến sĩ và giao nhiệm vụ cho các đơn vị tổ chức chương trình. Chiến sĩ Vũ Mai Hương: Chiến sĩ tiểu đội 7, đại diện cho 170 chiến sĩ lên phát biểu thể hiện sự quyết tâm của các chiến sĩ khi tham gia chương trình.
Đúng 7h20 phút, đồng chí Trần Đình Thọ: Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự thành phố đã đánh trống lệnh xuất quân.
Tiếng trống lệnh đã vang lên, báo hiệu cuộc hành trình trải nghiệm cuộc sống của các chiến sĩ học kỳ quân đội bắt đầu. Tạm chia tay gia đình, bạn bè chúng ta lên đường để trải nghiệm cuộc sống quân ngũ...

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tham gia

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn