HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

LỄ XUẤT QUÂN HỌC KỲ TRONG QUÂN ĐỘI 2012 - ĐỢT 2

Thứ ba - 19/06/2012 00:19
Sau khi kết thúc đợt 1 lớp Học kỳ trong quân đội với sự tham gia của 168 chiến sĩ vào ngày 16/6, ngày 18/6 Thành đoàn, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố tiếp tục tổ chức Lễ xuất quân đợt 2 Học kỳ trong quân đội năm 2012 với sự tham gia của 98 chiến sĩ.
Các chiến sĩ trong Lễ xuất quân HKQĐ đợt 2

Các chiến sĩ trong Lễ xuất quân HKQĐ đợt 2

Tiết trời hôm nay thật đẹp và dễ chịu làm sao! Những cơn gió nhè nhẹ của buổi sớm mai đã làm dịu đi cái nóng nực của mùa hè cũng như sức nóng của các bậc phụ huynh cùng các chiến sĩ tham gia trong chương trình “Học kỳ quân đội 2012”. Đúng 7h00, lễ xuất quân đợt 2 đã diễn ra trong không khí thiêng liêng và trang trọng. Sau khi làm lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, 99 chiến sĩ hăm hở lên đường mang trên mình biết bao niềm tin và sự kỳ vọng của gia đình.

Các đồng chí đại biểu và đại diện chiến sĩ, phụ huynh thắp hương tại Đài liệt sĩ thành phố
 
Ngay sau khi đặt chân đến Trung đoàn 50 – nơi sẽ diễn ra toàn bộ hoạt động của chương trình, các chiến sĩ của chúng ta đã cảm thấy vô cùng thích thú. Có bạn lần đầu tiên bước chân vào doanh trại bộ đội và trải nghiệm cuộc sống quân ngũ nên cảm thấy khá háo hức và tò mò. Có chiến sĩ tham gia chương trình “Học kỳ quân đội” lần thứ 2 lại thấy vô cùng thích thú khi được về thăm các anh chiến sĩ của Trung đoàn 50 và ôn lại những kỉ niệm đẹp của những ngày đã qua.
Tham gia lớp thứ 2 lần này là những em có độ tuổi từ 14 đến 18 nên các em hòa nhịp khá nhanh vào trong môi trường quân ngũ. Bài học đầu tiên đó là việc gấp chăn màn sao cho đúng và đẹp; học về những nội quy, quy định khi sinh hoạt và học tập trong quân ngũ.
Đến giờ ăn trưa, các em phải tập hợp ngay ngắn theo từng Trung đội để di chuyển xuống nhà ăn. Mỗi em được phát 1 cái bát và 1 đôi đũa; đó là 2 vật dụng luôn có sẵn trong balo của mỗi người.
Bữa cơm đầu tiên các chiến sĩ còn khá rụt rè. Em nào cũng nghĩ rằng ăn cơm tập thể sẽ rất vui, được trò chuyện bàn tán đủ thứ, vậy mà trong quân đội lại có quy định phải giữ trật tự khi ăn, nên một số em cảm thấy không thoải mái lắm. Sau khi ăn xong mấy chiến sĩ cứ đứng nhìn nhau: rửa bát ở đâu nhỉ? rửa thế này đã đúng chưa? có em rửa xong còn đưa lên mũi ngửi để kiểm tra xem có sạch không? Đó đúng là những hành động ngây ngô mà đáng yêu của những “chàng tân binh” trong ngày đầu nhập ngũ.
Tới chiều, các chiến sĩ được làm quen với BTC, các anh chị điều phối viên, được nghe phổ biến chế độ ngày, tuần. Không chỉ dừng lại ở đó, đến cuối buổi chiều các chiến sĩ còn được học những điệu dân vũ thật hay và sôi động.
Khép lại hoạt động của ngày đầu tiên, các chiến sĩ tham gia sinh hoạt tiểu đội với chủ đề “Thích nghi”. Tại buổi sinh hoạt các em được giới thiệu về gia đình, bạn bè, những sở thích cá nhân để các bạn cũng như các anh chị điều phối viên trong tiểu đội, trung đội có thể hiểu nhau hơn và gắn bó với nhau hơn. Tất cả mọi người đều cảm thấy rất vui vẻ và thoải mái.
Tuy nhiên, ngày đầu tiên, bằng các biện pháp “Nghiệp vụ” các anh chị điều phối viên đã thu được 3 chiếc điện thoại của chiến sĩ. Sau khi nhắc nhở mà không thấy có chiến sĩ nào nộp thêm điện thoại hoặc các vật dụng bị cấm mang theo, kế hoạch báo động kiểm tra quân tư trang được triển khai. Đúng 11h15p, khi các chiến sĩ vừa bắt đầu vào giấc ngủ thì tiếng còi báo động vang lên, tất cả 3 trung đội tập trung ra sân với chăn, màn, chiếu và chiếc ba lô trên vai. Có trung đội trong quá trình tập trung đã không nghiêm túc nên cả trung đội bị phạt phải đeo ba lô chạy một vòng sân của Tiểu đoàn. Sau 40 phút kiểm tra từng ba lô, những vật dụng thu được của các chiến sĩ đã làm mọi người giật mình: Điện thoại, máy nghe nhạc, dao, kéo và cả côn nhị khúc. Mặc dù khi trao đổi với các phụ huynh, đã nhấn mạnh về việc các vật dụng cấm mang theo, nhưng kết quả kiểm tra này làm chúng tôi lại thấy buồn vì sự phối hợp không tốt của một số phụ huynh khi cho con tham gia chương trình.
Vậy là ngày đầu tiên trải nghiệm trong môi trường quân ngũ đã trôi qua. Sau báo động, các chiến sĩ đã thấm mệt nên chắc chắn sẽ có giấc ngủ ngon. Còn chúng tôi, lại bắt đầu vào công việc mới: Thay nhau gác cho các em ngủ và biên tập tư liệu để ngày mai các phụ huynh có thể xem được những hình ảnh của ngày đầu tiên.

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn