HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

Lễ hội té nước, niềm vui bất tận của chiến sĩ học kỳ quân đội

Thứ sáu - 01/07/2011 12:04
Sau một ngày trải qua các phần thi của hội thao Trung đội toàn năng, các chiến sĩ đều đã thấm mệt. Ban tổ chức chương trình Học kì trong quân đội đã quyết định tổ chức “Lễ hội té nước” nhằm giúp các em xả đi sự mệt mỏi sau một ngày dài thao trường đồng thời cho các em tiếp cận với những nét đẹp lễ hội của các quốc gia trên thế giới
Toàn cảnh Lễ hội té nước

Toàn cảnh Lễ hội té nước

Lễ hội Té nước của Thái Lan là một hình thức giúp con người ta gạt bỏ đi những gì không may mắn, và cầu may cho mọi người. Trong lễ hội, mọi người sẽ dùng nước té vào nhau, người được té nước nhiều nhất là những người được yêu mến và may mắn nhất.

Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn cho các em một bể nước mini rộng hơn 300m2 nơi mà chúng tôi gọi vui là “lễ đường”. Các chiến sĩ mỗi tiểu đội ngồi thành hình tháp vào trong “lễ đường”. Các chiến sĩ đều rất háo hức mong chờ giây phút tiến hành lễ hội.

Thầy giáo Vũ Ngọc Quí – chủ tế bắt đầu Lễ hội Té nước với phần nghi thức cầu may. Một bầu không khí trang nghiêm bao trùm toàn Lễ hội. Các em gửi những thông điệp yêu thương, những điều ước bình an cho những người yêu thương nhất tới các đấng tối cao đang hiện hữu trong mỗi chúng ta.

“Xin chư vị chứng giám lòng thành của chúng con và luôn luôn phù hộ cho chúng con, và con cháu chúng con. Chúng con xin được dùng những giọt nước mắt của đất mẹ, để gột rửa đi mọi tội lỗi của chúng con, mọi bất hạnh, mọi khổ đau, để chúng con sẽ là những con người mới” – trích lời khấn nghi lễ té nước.

Kết thúc phần lễ, các em bắt đầu tiến hành phần hội – một phần mà các em cũng như chúng tồi đều rất mong đợi. Khởi động phần hội tất cả các chiến sĩ, cùng điều phối viên và cán bộ khung cùng nhảy điệu dân vũ Té nước của Thái Lan. Các bài dân vũ đã hâm nóng tinh thần trong mỗi người. Một bầu không khí sôi động nhanh chóng lan tỏa khắp buổi lễ. Tất cả mọi người thỏa sức hò hét, nô đùa và té nước. Không chỉ các chiến sĩ của chương trình mà các anh chị điều phối viên cùng các anh cán bộ của Trung đoàn 50 đều hết mình với buổi lễ. Dường như lúc đó khoảng cách giữa mọi người đều đã không còn nữa, ai cũng chỉ biết rằng mình sẽ phải làm sao để được té nước nhiều nhất. Tiếng cười hiện lên trên khuôn mặt rạng ngời của các em. Tất cả cùng nhau nhảy, và té nước nô đùa như những đứa trẻ và quên đi sự mệt mỏi lo âu thường nhật.

Ai cũng ướt đẫm bởi những trận mưa “té nước”, ai cũng vui và sự mệt mỏi ban đầu dường như đã mất đi. Buổi lễ kết thúc nhưng dư âm của bữa tiệc “nước” vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi người. Sâu thẳm trong tâm mỗi người đều vang lên lời nguyện ước bình an cho nhân loại, cho bạn, cho tôi và cho tất cả chúng ta.

“Chúng con hứa là chúng con sẽ học hỏi thái độ cởi mở để có thể truyền thông được dễ dàng với các thành viên khác trong gia đình và trong bản thân của chúng con, luôn luôn biết tự bằng lòng với những gì mình đang có, lắng nghe, và tin tưởng. Chúng con nguyện tập lắng nghe những lời truyền dạy từ chư vị để chúng con có thể sống hài hòa và hạnh phúc với nhau” – trích lời khấn nghi lễ té nước.

                                                                              

Tác giả bài viết: ĐPV Phạm Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn