HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

MỖI NGÀY MỘT KHÁC ...

Thứ tư - 29/06/2011 00:01
Chúng tôi đã đi được già nửa thời gian huấn luyện các "chiến sỹ nhí" của chương trình “Học kỳ trong Quân đội”, hơn 90 chiến sỹ chững chạc trong quân phục bộ binh đã không còn bỡ ngỡ như ngày đầu có mặt tại E50, Bộ chỉ huy quân sự thành phố.

Nhớ lại những ngày đầu tiên, không phải chỉ các chiến mới là người bỡ ngỡ khi tham gia, chúng tôi - những điều phối viên của chương trình cũng rất bỡ ngỡ và lo lắng rất nhiều khi tham gia Học kì Quân đội, lí do không phải vì chúng tôi không tự tin về bản thân, về khả năng của mình; lí do chỉ đơn giản vì chúng tôi cũng như các chiến sĩ đây là lần đầu tiên tham gia một chương trình như Học kì Quân đội.

          Nhìn các chiến sỹ say sưa tập luyện, háo hức trong các hoạt động, thi đua nhau trong các cuộc thi, các buổi giao lưu ... những Điều phối viên (ĐPV) chúng tôi bất giác cảm thấy thật hạnh phúc, và đã có rất nhiều nụ cười rạng rỡ. Nhớ lại cảm giác ban đầu khi biết về chương trình Học kì Quân đội, nộp đơn đăng kí tham gia tập huấn để trở thành những ĐPV thật là háo hức biết bao; thời gian tập huấn chúng tôi được học, trang bị và trải nghiệm thêm rất nhiều kĩ năng, nhiều phương pháp làm việc bổ ích. Sau hơn 4 tuần tập huấn hơn 50 ĐPV chúng tôi đã phải trải qua 1 buổi test , một cảm giác "lâng lâng" thật khó có thể diễn tả bằng lời khi được nghe thầy Hưng công bố kết quả là ĐPV được chọn tham gia chương trình.

          Vẫn biết được lựa chọn trong tổng số hơn 50 tình nguyện viên đăng ký phỏng vấn là một dịp may đối với chúng tôi khi được xướng tên. Lúc ấy chúng tôi chỉ nghĩ một điều là được trải nghiệm và được tham gia một đợt huấn luyện kỹ năng cho mình trong môi trường quân đội. Nhưng khi chính thức tham gia Học kì Quân đội, thì mọi điều hoàn toàn không như suy nghĩ của chúng tôi, quá mới mẻ, và cần phải học hỏi rất nhiều để xây dựng hình ảnh như những anh, chị ĐPV "thần tượng" của các chiến sĩ. Tiếp xúc với phụ huynh, những ĐPV chúng tôi hiểu được rằng hầu hết các bậc phụ huynh đặt rất nhiều kì vọng vào con cái họ, và chúng tôi gánh trên vai trách nhiệm nặng nề của phụ huynh gửi gắm, giao phó.

          Các bậc phụ huynh kính mến! Chúng tôi - những ĐPV vẫn đang cố gắng hết khả năng của mình để các chiến sĩ được: mạnh khoẻ - an toàn - rắn rỏi hơn. Càng ngày tình cảm gia đình "Học kì Quân đội" càng được thắt chặt' chỉ từ những hành động rất nhỏ cũng thể hiện cả một "đại dương tình cảm": kéo chăn cho từng chiến sĩ lúc đêm khuya, nhắc nhở chiến sĩ từ những điều nhỏ nhất như cách nói, cách suy nghĩ, và hành động.

          Và đã có một số ĐPV bị mệt, ốm; có ĐPV còn phải đi cấp cứu tại bệnh xá của trung đoàn, nhưng sự động viên của phụ huynh, sự quan tâm của các ĐPV khác, và cả sự đáng yêu của các chiến sĩ đã giúp ĐPV chúng tôi có thêm sức mạnh để vượt qua.

          Các chiến sĩ thân mến! Các em chính là nguồn cảm hứng rất lớn để các anh, chị ĐPV và BTC có thêm nhiều ý tưởng, có thêm sức mạnh để thực hiện công việc. Nhìn các em, chúng tôi như thấy lại chúng tôi lúc bằng tuổi các em bây giờ cũng có những giây phút hờn giận vu vơ, có nhiều điều thầm kín không muốn chia sẻ, giờ đây chỉ hơn các em một vài tuổi thôi, các anh, chị ĐPV cũng chưa hẳn là những người hoàn thiện, vẫn còn có nhiều thiếu xót; thay mặt các anh, chị ĐPV người viết chỉ muốn khuyên các chiến sĩ: hãy cởi mở hơn nữa, hoà đồng hơn nữa, có tinh thần tập thể hơn nữa, hãy luôn luôn khắc ghi trong tim "gia đình chính là chiếc nôi êm ấm nhất".

          Luôn đặt nhiều niềm tin ở nơi các chiến sĩ nhí. Các em chắc chắn sẽ thành công.

           

Tác giả bài viết: ĐPV Đào Mai Ngọc Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 42 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Mr.Phong - - 30/06/2011 21:22
e k gửi bài đc chị ngọc à. đòng chí hoàng trong B3 gửi đc em thỳ k nản quá chị à

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn