HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

NIÊU CƠM CHIẾN SĨ

Thứ ba - 12/06/2012 22:41
Ngày thứ 6… Những ngày trong học kì quân đội đã dần trở thành những dấu ấn không thể quên đối với tôi - một điều phối viên có lẽ là nhỏ tuổi nhất của “Học kì trong quân đội”.
Mình nấu cơm ngon quá

Mình nấu cơm ngon quá

6 ngày được tiếp xúc, được sống, được hoạt động, vui đùa cùng các chiến sĩ đã để lại trong tôi biết bao kỉ niệm! Những buổi học đầy ý nghĩa, những ngày hoạt động vất vả giữa cái nắng oi bức của hè tháng 6, bữa cơm chiến sĩ ấm tình đồng đội, những cơn sốt của các chiến sĩ nhí khiến tôi lo lắng, giọt nước mắt nhớ nhà và nhưng cái ôm thật chặt trong đêm “gia đình chiếc nôi êm ấm”,… Nhắm đôi mắt ngủ say trong dư âm của những ngày hoạt động, mỗi sáng thức dậy để đón chờ những trải nghiệm mới! Và hôm nay cũng vậy…
 Sau một ngày vừa hoạt động, vừa ôn thi học kì, tôi lên giường nằm nghỉ và … thức giấc muộn hơn các chiến sĩ. “ Hây hây ”, một ngày mới bắt đầu bằng 16 động tác võ thể dục cơ bản. Hôm nay có lẽ sẽ là ngày hoạt động vất vả và nhiều thử thách nhất của học kì quân đội!
Tôi đã được nghe rất nhiều về bếp Hoàng Cầm nhưng chưa bao giờ được nhìn thấy tận mắt hình dáng của chiếc bếp đã gắn liền với một thời đầy gian nan vất vả của dân tộc. Nhìn các em chăm chú nghe anh cán bộ khung giới thiệu về bếp Hoàng Cầm, không còn lộn xộn, trêu đùa nhau như trước nữa tôi thấy rất vui khi các em đã trưởng thành. Và tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo của các chiến sĩ nhí đã được bộc lộ và phát huy cao độ khi các em tham gia hội thi “Nấu cơm dã chiến”. Những chiếc bếp “tự chế” bằng mấy viên gạch, làn khói bốc lên từ những chiếc bếp tắt ngóm, rồi hình ảnh dồng chí Tuấn - trung đội trưởng phụ trách trung đội 1 cầm máy ảnh chụp lại những cảnh Tiểu đội trưởng và Điều phối viên hỗ trợ chiến sĩ đã làm tôi không khỏi buồn cười. Cuối cùng, những niêu cơm-  thành quả sau một hồi “lao động” vất vả đã được trưng bày. Tôi không tự tin lắm vì niêu cơm của tiểu đội tôi có rất nhiều …sạn!!! Và thật không ngờ cái tên A2, A5 được cất lên – 2 tiểu  đội có niêu cơm ngon nhất. Tôi và các chiến sĩ reo hò chiến thắng rồi hân hoan bê niêu cơm đi mời các thầy, các anh cán bộ khung và các chiến sĩ của tiểu đội khác! Những áp lực của kì thi học kì như tan biến. Tôi như hòa chung với niềm vui của các chiến sĩ nhỏ tuổi. Một buổi sáng kết thúc trong niềm vui và tôi nghĩ rằng hình ảnh của chiếc bếp Hoàng Cầm và những niêu cơm sẽ còn lại mãi trong tâm hồn chiến sĩ!!!!
 
Cùng nhau nhóm bếp
 
Cơm sôi thì phải làm gì?????
 
Niềm vui chiến thắng
 
ĐPV Phạm Thị Thục Nguyên
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn