HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

Ngày chia tay HKQĐ 2012 đợt 1: "Vòng tay yêu thương"

Chủ nhật - 17/06/2012 17:54
Lễ chia tay với tên gọi "Vòng tay yêu thương" như một lời nhắn nhủ tới các chiến sĩ và các phụ huynh: Hãy đón các em trở về trong vòng tay yêu thương, bởi 10 ngày học kỳ trong quân đội, các em đã thực sự trưởng thành, đã biết trên trọng những gì các em đang có!
Các chiến sĩ trong lễ chia tay

Các chiến sĩ trong lễ chia tay

Sau 10 ngày tham gia chương trình (từ 07/06 đến 16/06/2012), 168 chiến sĩ của chương trình đã được rèn luyện trong môi trường quân đội (học điều lệnh tay không, gấp nội vụ, bắn súng, phương pháp cứu thương…) kết hợp với các chuyên đề về nhận thức và cảm xúc (văn nghệ “hát cho yêu thương”, “ tôi tài giỏi”, teen với gia đình,…)
          Sáng nay, không chờ kẻng báo thức, các em dậy từ rất sớm làm vệ sinh cá nhân và đi ăn sáng. Sau đó, tập chương trình chia tay diễn ra vào buổi tối. Các chiến sĩ được anh, chị Điều phối viên ôn lại 1 lần nữa các bài dân vũ và học múa để chuẩn bị cho buổi đón bố, mẹ và người thân tối nay. Có lẽ giờ đây các em đều mang trên mình một cảm giác chung đó là hồi hộp, lo lắng. Tập chương trình chia tay xong, các em trở về đơn vị của mình vệ sinh doanh trại, thu don quân tư trang,
          Buổi chiều, sau giờ nghỉ trưa các em chia tay trung đội của mình và chuẩn bị lễ tổng kết chia tay. Mới chỉ là buổi chiều thôi nhưng trên má các em đã lăn dài những giọt nước mắt.
          Bữa ăn tối diễn ra thật nhanh vì ai cũng trông mong đến giờ được gặp lại bố mẹ, những người thân yêu của mình . Đúng 18h20, điều mà các  em mong đợi cũng đã đến, gia đình của các em đã lên. Các chiến sĩ nhí  xếp thành đội hình và đồng loạt vỗ tay đón chào người thân. Các em cùng  cha mẹ xem đoạn video về những hoạt động trong 10 ngày qua, nước mắt các em rơi vì nuối tiếc, còn phụ huynh thì lại rơi vì thấy con cái mình đã trưởng thành.

18h20 phút, các phụ huynh đã có mặt tại nơi diễn ra lễ chia tay

           Tuy thời gian chương trình không dài nhưng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ban ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự tin tưởng của đông đảo các bậc phụ huynh.

Cùng hát vang ca khúc "Ước mơ chiến sĩ"
 
          Kết thúc chương trình, ban tổ chức chương trình đã trao gửi lại các chiến sĩ cho từng phụ huynh. Không chỉ các em mà chính những người làm chương trình như chúng tôi cũng không cầm được nước mắt khi phải xa các em. Sẽ nhớ lắm những ngày “Học kỳ trong quân đội”.
 

Nước mắt phút chia tay

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Tổng số điểm của bài viết là: 42 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: các em

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn