HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

Ngày đầu nhập ngũ

Thứ ba - 04/06/2013 00:07
Sau lễ xuất quân chia tay cha mẹ, gia đình và người thân, các chiến sỹ lên xe đến trung đoàn 50 bắt đầu chương trình huấn luyện và làm quen với các nội dung đầu tiên trong chương trình Học kỳ quân đội: thủ tục nhập ngũ, biên chế đơn vị, phổ biến 10 lời thề, 10 chức trách quân nhân, 12 điều kỉ luật, 5 chức trách chiến sĩ, phổ biến 10 chế độ ngày và quy định của đơn vị… dưới sự hướng dẫn của các cán bộ khung.
Các chiến sĩ học cách phơi quần áo

Các chiến sĩ học cách phơi quần áo

Chỉ sau vài giờ làm quen với các bạn trong tiểu đội, tập gấp chăn màn, thi đua cùng các nhóm khác… những ánh mắt hoang mang, bối rối lúc đầu của các em đã nhường chỗ cho sự hào hứng, phấn khởi và cả sự thích thú.
 
Những thói quen đầu tiên các chiến sĩ học không chỉ là gấp chăn màn, rửa bát đũa mà cả việc tắm giặt. Các chiến sĩ của chúng ta rất nhanh nhẹn, tiếp thu sự chỉ dẫn của ban tổ chức nên khi ăn cơm trưa và tối xong, các em rất tự giác đứng lên rửa bát đũa sao cho đúng giờ quy định.

Đầu giờ chiều khi mà đã được phục hồi năng lượng do phải dậy sớm, các chiến sĩ nhí của chúng ta vô cùng hào hứng khi được chụp ảnh lưu niệm và học các bài nhảy dân vũ quốc tế. Thậm chí các em còn thi đấu xem tiểu đội nào nhảy đều và đẹp nhất.

Buổi tối các em còn được hướng dẫn cách đánh răng, rửa tay sao cho đúng cách và tham gia chuyên đề đầu tiên với chủ đề thích nghi để làm quen rõ hơn với các chiến sĩ trong tiểu đội.

Kết thúc ngày thứ nhất, các chiến sĩ bắt đầu viết những dòng nhật ký về những trải nghiệm đầu tiên trong quân đội. Chúc các em có một học kì trong quân đội thật vui và học tập được nhiều điều bổ ích.

Những hình ảnh đầu tiên của các chiến sĩ:

 
Nhật ký Học kỳ trong quân đội ngày 03/6/2013:
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn