HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Ngày thứ 2 của Học kỳ trong quân đội: Làm quen

Thứ sáu - 08/06/2012 23:59
Ngày thứ 2 của Học kỳ trong quân đội: Làm quen

Ngày thứ 2 của Học kỳ trong quân đội: Làm quen

Chủ đề của ngày thứ 2 - “Làm quen”. Sáng hôm nay, lần đầu tiên các chiến sĩ được đánh thức bằng tiếng còi của Đơn vị. Thức dậy tại một nơi lạ lẫm, cộng với thời tiết không thuận lợi nhưng những điều này không làm “Tinh thần thép của các chiến sĩ” bị lung lay. Ban chỉ huy Đại đội đã bố trí, sắp xếp cho chiến sĩ xếp hàng dọc theo hành lang các dãy nhà và tập dân vũ chào đón một ngày mới.
Sau khi tập dân vũ, các chiến sĩ nhí chủ động sắp xếp nội vụ vệ sinh; khẩn trương ăn sáng theo quy định và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho bài tập điều lệnh đội ngũ tay không. Tác phong sinh hoạt hàng ngày vẫn còn ảnh hưởng tới các em nên khi bắt đầu các em còn chưa xác định được các hướng quay, vị trí để tay … nhưng với sự huấn luyện của các anh cán bộ tiểu đội chỉ sau một thời gian ngắn các em đã tập luyện khá thành thục.
Nếu như trong giờ tập luyện các anh cán bộ tiểu đội thật là nghiêm nghị thì giờ đây – khi giải lao các anh lại rất gần gũi, ân cần; ngồi xung quanh các anh các em chăm chú lắng nghe những câu chuyện, những chia sẻ chân thành về cuộc sống chiến sĩ, về những gì các anh đã và đang trải nghiệm.
Hết giờ giải lao các em cùng các anh chị điều phối viên tập văn nghệ “Hát cho yêu thương” và chuẩn bị cho chuyên đề “Tôi tài giỏi” diễn ra vào buổi tối ngày hôm nay. Chính trong quá trình chuẩn bị, những khả năng tiềm tàng của chiến sĩ đã được phát hiện, cổ vũ, động viên để các em thể hiện tài năng một cách tự tin và đặc biệt nhất.
Bữa trưa đã tới, so với ngày đầu tiên các em đã quen dần với tác phong quân đội: xếp hàng theo tiểu đội trước khi ăn, ngồi vào đúng bàn, đợi đủ các thành viên mới dùng cơm, mời cơm ...
Buổi chiều, các em được đi thăm phòng truyền thống, được nghe giới thiệu về lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam, về lực lượng vũ trang Thành phố và về truyền thống anh dũng của Trung đoàn 50. Chương trình thăm quan đã giúp các em có thêm hiểu biết về truyền thống vẻ vang, về những mốc son lịch sử của Quân đội nói chung và của Trung đoàn 50 nói riêng.
20h, chuyên đề “Tôi tài giỏi” được tổ chức, với định hướng của các anh chị điều phối viên và sự nhiệt tình vốn có, đa số các chiến sĩ tham gia rất sôi nổi và hào hứng. Mỗi trung đội có một cách thực hiện chuyên đề khác nhau, song tất cả đều đã giúp các em phát hiện ra được khả năng tiềm ẩn của bản thân cũng như khẳng định được mình trước tập thể - những “viên kim cương” đã bắt đầu tỏa sáng.
Ngày thứ hai với chủ đề “Làm quen” kết thúc với khoảng thời gian các em nhớ lại tất cả những sự kiện trong ngày và ghi lại vào nhật kí. Tôi tin chắc rằng, những dòng nhật kí dù ngắn hay dài đều chứa đựng những cảm xúc, cảm nhận chân thực nhất của các em về chương trình Học kì trong Quân đội Thành phố Hải Phòng năm 2012.

Tác giả bài viết: LQ

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chiến sĩ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn