HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Nhật ký HKQĐ ngày 09/6/2012

Chủ nhật - 10/06/2012 04:56
Ngày thứ ba (09/6/2012) của lớp Học kỳ trong quân đội đã trôi qua đúng như chủ đề của nó: Nỗ lực.
Giờ học tháo lắp súng

Giờ học tháo lắp súng

Nỗ lực bởi đây là ngày quyết định việc chiến sĩ có vượt qua được thử thách 10 ngày trong chương trình Học kỳ quân đội hay không. Và điều đáng mừng là tất cả đã vượt qua. Tại vì nói đây là ngày quyết định bởi trải qua 3 ngày đầu tiên đồng nghĩa với việc các em đã phải trải qua những khó khăn về tâm lí, tình cảm, thể lực, về môi trường sống, về bữa ăn, giấc ngủ, về bạn bè và cả kỷ luật nữa. Tại vì nói tất cả các em đã vượt qua bởi chiều nay, khi được hỏi về quyết tâm của mình, các em đã thể hiện tinh thần, quyết tâm rất cao, cao không chỉ có của bản thân mà là của cả tiểu đội.
Ngày thứ 3 trôi qua, không có chiến sĩ nhớ nhà, bữa cơm được giải quyết sạch sẽ hơn và món ăn hết đầu tiên là rau. Không có chiến sĩ nào tỏ ra mệt mỏi, có lẽ bởi được cầm khẩu súng thật, được tháo nó ra, rồi lắp nó vào là sự háo hức, chờ đợi của tất cả các chiến sĩ cho nên khi được học bài này, các em hào hứng hẳn lên.
Thi tháo lắp súng AK
 
Thi tháo lắp súng AK
 
Buổi chiều, sau khi thể hiện quyết tâm của từng tiểu đội với những băng reo vui nhộn, các chiến sĩ hăng say làm việc nhóm với bài tập tìm ra những thói quen tốt và không tốt của tuổi teen, sau đó mỗi tiểu đội cử 2 bạn lên trình bày. Chỉ chưa đầy 10 phút làm việc, các em đã tìm ra rất nhiều những thói quen tốt và không tốt. Sau khi lần lượt từng tiểu đội lên trình bày xong, cả lớp được thưởng mỗi bạn một chiếc bánh trứng vì tinh thần học tập tốt. Hoạt động cuối cùng trong buổi chiều là tất cả cùng nhau nhổ, nhặt sạch tất cả cỏ, rác trong doanh trại, nhiều em lần đầu tiên biết cây nào là cây cỏ, nhổ thế nào được cả rễ...nhưng quan trọng hơn là các em biết ý thức được việc giữ gìn sạch sẽ nơi mình ở.
Và đây là những hình ảnh của ngày 09/6/2012

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn