HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

Nhật ký ngày 9/6/2013

Thứ hai - 10/06/2013 09:05
Các chiến sĩ học cách hấp thu năng lượng vũ trụ

Các chiến sĩ học cách hấp thu năng lượng vũ trụ

Thời gian của HKQĐ ngày một ngắn dần, mỗi ngày qua đi là một kỉ niệm. Chặng đường chúng ta bước đi cùng HKQĐ vẫn còn nhiều điều mới mẻ: những bài học về quân đội, những bài học về tư duy, những bài học để hoàn thiện bản thân…
Hôm nay cũng đã là ngày thứ 7 của chương trình, vẫn như mọi ngày, các chiến sĩ đều đặn dạy lúc 5 giờ, tập dân vũ, ăn sáng và kiểm tra nội vụ.
Buổi sáng, các em lại được các anh Tiểu đội trưởng hướng dẫn ôn lại các tư thế vận động chiến trường, ôn lại đội hình, đội ngũ và cách tháo lắp súng AK. Nhờ sự chỉ dẫn nhiệt tình của anh Tiểu đội trưởng, các em đã có thể thực hành nhuần nhuyễn hơn các động tác như đi khom, lê cao, lê thấp với súng AK và thành thạo nhanh nhẹn việc tháo lắp súng... Sau khi buổi học sáng kết thúc các em nghỉ trưa và chuẩn bị tinh thần cho ca học chiều.
Buổi chiều các chiến sĩ nhỏ được học về cách băng bó sơ cứu vết thương, hiểu được mục đích yêu cầu và nguyên tắc khi băng bó – một kiến thức mới sẽ được vận dụng vào cuộc sống do các anh Quân y của Trung Đoàn hướng dẫn.
Sau khi ăn tối xong các em được sinh hoạt một chuyên đề hết sức thú vị, đó là “Phát huy sức mạnh của bộ não và khám phá khả năng của bản thân”. Điều khiến các em cảm thấy thú vị và hào hứng nhất trong ngày hôm nay là việc các em đã khám phá ra được những khả năng mà bản thân mình không hề hay biết. Các em được thử sức với bộ môn khoa học về cảm xạ, được tận mắt chứng kiến những anh chị có khả năng hút các đồ vật lên người như một miếng nam châm sống, hay đơn giản là việc các em được làm một việc phi thường đến nỗi ngay chính bản thân chưa bao giờ tin được rằng việc như thế mình có thể làm được: đó là dùng 2 ngón tay để nâng một người. Những nét mặt rạng ngời, hồn nhiên, luôn cảm thấy mọi điều mình được học, được biết thật thú vị. Học được sự nhanh nhạy từ việc tháo lắp súng, học được sự khéo léo, kiên nhẫn đối với việc băng bó, sơ cứu vết thương và còn được học cả sự tự tin vào chính bản thân mình nữa.
Vậy đó, một ngày dài cũng đã hết, chúc các chiến sĩ nhí của chúng ta có một đêm ngon giấc và có những giấc mơ đẹp để phát huy được sức mạnh của bộ não và khám phá được những khả năng tiềm tàng của bản thân. Hẹn gặp lại vào ngày mai với những thử thách mới, những bài học mới, những niềm vui và nụ cười mới.

Clip nhật ký ngày 9/6:
http://www.youtube.com/watch?v=OyqULg_rdho

 

Tác giả bài viết: Vũ Nam My

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn