HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

Nhật ký ngày thứ 9 KHQĐ 2012 - Cảm ơn cha mẹ

Thứ bảy - 16/06/2012 09:01
Ngày 15/06/2012. Hôm nay là ngày thứ 9 của chuỗi huấn luyện “học kỳ trong quân đội” với chủ đề “Cám ơn cha mẹ”. Cũng như thường lệ, sau khi tập thể dục, các em làm vệ sinh cá nhân, gấp nội vụ, vệ sinh trong và ngoài doanh trại và đi ăn sáng.
Các chiến sĩ sinh nhật trong đêm lửa trại

Các chiến sĩ sinh nhật trong đêm lửa trại

Buổi sáng nay các em được học tiết học “teen với gia đình”. Tại chuyên đề, thầy Hưng đã nói với các em về tiến trình nhận thức vai trò, vị trí của người cha, người mẹ. Trong cuộc sống đôi khi chúng ta dễ cảm kích với những hành động nhỏ mà một số người chung quanh làm cho chúng ta, nhưng đối với người thân thuộc, nhất là cha mẹ, chúng ta lại xem sự hy sinh của họ như chuyện đương nhiên…Tình yêu và sự quan tâm lo lắng của cha mẹ là món quà quý giá nhất mà chúng ta được tặng khi mới chào đời. Chuyên đề dạy chúng ta phải biết quý trọng sự hi sinh vô điều kiện của cha mẹ.
          Sau tiết học, các em viết tiếp lá thư thứ 2 cho cha mẹ (..bố mẹ ơi con thương bố mẹ lắm, con xin lỗi bố mẹ! Từ nay con sẽ sống tốt hơn, con sẽ không làm bố mẹ buồn nữa. Bố mẹ hãy tha thứ cho con bố mẹ nhé!...). Với không gian tĩnh lặng, chỉ có thể nghe thấy tiếng sột soạt của cây viết đang di chuyển trên tờ giấy, thấy tiếng nấc của ai đó. Đây là những giây phút mà các em có thể nói thật tận đáy lòng mình và nỗi niềm của các em với cha mẹ. Chị tin sau khóa học này các em và cha mẹ của các em sẽ hiểu nhau và có thể chia sẻ với nhau nhiều hơn.
          Đầu giờ chiều các em được tham gia lễ hội bong bóng. Những người làm chương trình khi xây dựng lễ hội này đều mong các em sẽ gửi gắm những ước mơ của mình vào những trái bóng xinh xinh, những trái bóng đó sẽ đem ước mơ bay cao, bay xa và trở thành hiện thực.
          Kết thúc lễ hội bong bóng, các em tiếp tục tham gia lễ hội té nước. Đây là lễ hội của người Thái Lan được ban tổ chức chuyển thể cho phù hợp với Việt Nam nhưng vẫn đậm đà âm hưởng của nước bản xứ. Các em đã tuân thủ những nghi thức lễ, và sau phần nghi lễ là phần té nước. Hôm nay các em được vui đùa hồ hởi dưới nước sau 9 ngày học tập và huấn luyện trên thao trường mệt nhọc. Các chiến sĩ của chúng ta thật sự sảng khoái và quên đi tất cả mệt nhọc của những ngày qua, các em tát nước cho nhau, tát cho những điều phối viên, tiểu đội trưởng và cả ban tổ chức với mong muốn có thể gột rửa hết những tội lỗi, những điều không may mắn của chính mình, của đồng đội.
          Ngày hôm nay thật là một ngày thú vị, niềm vui nối tiếp niềm vui, bất ngờ nối tiếp bất ngờ. Không chỉ dừng lại ở các lễ hội, buổi tối các em được tham gia đốt lửa trại chia tay trung đoàn. Nhìn các em hát say sưa mà lòng tôi cũng cảm thấy bồi hồi, xao xuyến bởi chỉ ngày mai nữa thôi là tôi đã phải xa các em rồi, sẽ nhớ lắm! Vui và bất ngờ hơn nữa là bữa tiệc sinh nhật dành cho các chiến sỹ. Cũng bánh Gato, cũng thổi nến, nhưng có sự khác biệt rất lớn đó là được tổ chức trong “Học kỳ quân đội” với sự tham dự của hơn 200 người. Có lẽ đây là đêm giao lưu đang nhớ nhất với các chiến sĩ “Học kì quân đội” nói chung với các bạn sinh tháng 6 nói riêng. Ít hay nhiều, một đêm lửa trại như thế sẽ lưu lại một dấu ấn không phai nơi tâm hồn của những người tham dự          Tạm gác lại một ngày nữa để chuẩn bị cho ngày mai - ngày tổng kết và chia tay các chiến sĩ, một ngày sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn và là một ngày mà các anh chị điều phối viên, tiểu đội trưởng và các chiến sĩ sẽ phải tốn nhiều nước mắt.

 

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Tổng số điểm của bài viết là: 81 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn