HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

Nhật ký ngày thứ bảy (13/6/2012) Học kỳ trong quân đội 2012

Thứ năm - 14/06/2012 07:56
Thời gian trôi qua thật nhanh, chỉ còn 3 ngày nữa thôi là chương trình “Học kì trong quân đội” năm 2012 kết thúc. Hôm nay, không còn chiến sỹ nào thức dậy muộn nữa, dường như đã trở thành thói quen, không đợi tiếng kẻng báo thức của Trung đoàn 50, các “chiến sỹ nhí” thức dậy thật sớm, nhanh chóng với công việc hàng ngày và bắt đầu các hoạt động của một ngày mới với chủ đề “Thử thách”.
Vượt vật cản K91

Vượt vật cản K91

Mặc dù thời tiết khá nóng lực nhưng với tinh thần ham học hỏi, thích khám phá, sẵn sàng chinh phục mọi thử thách và trách nhiệm tập thể các chiến sĩ đã quên đi mệt mỏi, hòa nhịp cùng đồng đội của mình tham gia tốt các nội dung huấn luyện.
Sáng nay sau khi ăn sáng xong, các em được ra thao trường để “vượt vật cản K91”. Đây là một môn học hoàn toàn mới lạ với các em, song điều đó không những không làm cho các chiến sĩ của chúng ta nản lòng mà ngược lại còn tham ra rất hào hứng và nhiệt tình.

Sau khi đã cùng nhau vượt qua vật cản, các em trở về và học những bài dân vũ mới. Nhìn những “người lính trẻ” chăm chú quan sát các anh tiểu đội trưởng giới thiệu về các thế vận động trên chiến trường, các bước, các cách vượt vật cản K91, rồi hăng hái tham gia thực hành và hòa mình với các điệu dân vũ…đã làm cho những điều phối viên như chúng tôi thấy tự hào, hãnh diện vì các em đã có sự tiến bộ vượt bậc, điều này đã giúp cho chúng tôi phấn chấn, tự tin hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tới chiều, các em được huấn luyện bắn súng AK bài 1. Đây là giây phút mà các em mong chờ từ lâu. Tôi còn nhớ ngay từ buổi đầu tiên đã có rất nhiều em hỏi tôi “chị ơi bao giờ thì được học bắn súng hả chị?” và khi biết hôm nay sẽ học, nét mặt em nào cũng rạng rỡ, thích thú. Các em đều hăng say tập luyện, cũng có những lúc các em gặp khó khăn bởi khẩu súng khá nặng so với các em. Song, không có em nào chịu từ bỏ mà đòi học đến cùng mới thôi.Kết thúc giờ huấn luyện, các em đi tham quan bảo tàng Hải dương học. Tại bảo tàng các em được trực tiếp thấy bộ xương cá voi to nhất Việt Nam, cùng với các sinh vật biển khác. Buổi đi tham quan đã giúp “chiến sĩ nhí” có thêm nhiều hiểu biết về sự đa dạng sinh vật biển để từ đó biết yêu môi trường sống hơn.


Tối nay, thay vì làm các chuyên đề như mọi lần, các em được hướng dẫn một số cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình. Để trở thành “Bác sĩ nhỏ” không phải là điều đơn giản. Nó đòi hỏi các em phải thật tập chung, chú ý lắng nghe và làm theo hướng dẫn của chị Dương- bác sĩ “học kì trong quân đội”. Sau một thời gian khá vất vả để học cách massage, cuối cùng các em đã làm được và tỏ ra thích thú với bài học.
 Đồng đội trên thao trường
Và đây là tổng hợp hoạt động bằng clips
 

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn