HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Những hình ảnh HKQĐ ngay thứ 8 - 14/6/2012

Thứ sáu - 15/06/2012 07:52
Vậy là một ngày nữa trôi qua với những chiến sỹ “Học kỳ trong quân đội” 2012. Tôi thấy các em đã đã thực sự gắn kết với nhau như một gia đình, biết yêu thương và đoàn kết với nhau để vượt qua những thử thách do ban tổ chức đưa ra. Các chiến sĩ hôm nay, đã tự tin, mạnh dạn và trưởng thành hơn so với những ngày đầu tiên khi mới tham gia chương trình.
Thi điều lệnh

Thi điều lệnh

Ngày hôm nay có lẽ là ngày mà 168 chiến sĩ của 4  trung đội đã cảm thấy rất vui và tự hào về bản thân mình, các chiến sĩ đã sống trong tập thể lớn để cùng vượt qua mọi khó khăn và đạt kết quả cao.
 Cũng như mọi ngày, 5h30, các em thức dậy, bắt đầu ngày mới bằng những công việc thường ngày của người lính như: tập thể dục buổi sáng, gấp nội vụ...
Hôm nay là một ngày đặc biệt hơn mọi ngày khác, các em đã thức dậy từ rất sớm, hồi hộp, chờ đợi để tham gia hội thi trung đội toàn năng. Thời tiết hôm nay khá không thuận lợi, mới 6h sáng thôi mà mặt trời đã lên rất cao. Tuy nhiên, điều đó không hề làm cho các chiến sĩ nản lòng mà ngược lại các em tham gia rất hào hứng, sôi nổi.
Hội thi trung đội toàn năng là hội thi gồm 6 môn phối hợp như: Vượt vật cản K91,tháo lắp súng,…Các chiến sĩ của chúng ta thật giỏi, ai cũng vì trung đội của mình mà cố gắng hết sức để mang về kết quả tốt nhất cho trung đội của mình.
Buổi sáng các em sẽ phải tham gia 4 nôi dung. Nội dung đầu tiên của các em là “vượt vật cản K91”, ở phần thi này mỗi trung đội chọn 1 chiến sĩ tham gia, yêu cầu phải chạy nhanh nhất và đúng kĩ thuật đã học. 4 bạn của 4 trung đội đã hoàn thành suất sắc phần thi này.
Nội dung thứ 2- “Nội vụ vệ sinh”, mỗi trung đội sẽ cử 2 chiến sĩ tham gia phần thi gấp chăn, màn và balô. Trong phần thi này,các chiến sĩ của trung đội 3 đã vượt trội hơn các bạn ở trung đội khác.

Tới phần thi “tháo lắp súng”, các cổ động viên của chúng ta reo hò, cổ vũ cho đồng đội của mình nhiệt tình tới mức có thể xua tan bầu không khí nóng lực. Những “chiến sĩ nhí” đã tham gia và thực hiện việc tháo lắp súng như một người lính chuyên nghiệp.
Nội dung thi buổi sáng được kết thúc bằng phần thi “Băng bó cứu thương”. Đây là phần thi khó phân biệt thắng thua nhất bởi trung đội nào cũng làm rất tốt.
Buổi chiều, hội thi tiếp tục diễn ra, mở đầu là “Điều lệnh đội ngũ tay không”.
Cuối cùng, kết thúc hội thi là nội dung “nhảy dân vũ”. Mỗi trung đội sẽ bốc thăm bài dân vũ cho mình, trung đội nào cũng cố gắng thể hiên bài dân vũ của mình một cách đẹp nhất, đều nhất. Quả thật đây là một hội thi rất gay go, bất phân thắng bại bởi đội nào cũng ngang tài ngang sức.
Hoạt động tiếp theo của ngày khi hội thi trung đội toàn năng kết thúc là lễ hội té nước- điều mà các em mong đợi bấy lâu. Nhưng đến với “học kỳ trong quân đội” là đến với “thử thách” mà thử thách tiếp theo dành cho các em chính là sự thay đổi của thời tiết, cơn mưa lớn chợt ào đến khiến cho lễ hội té nước không thể diễn ra được, các chiến sĩ đều tần ngần nuối tiếc, đây là điều mà thế giới khách quan dường như muốn các em hiểu được đó là: không phải điều gì mình mong muốn cũng đều có thể đạt được mà phải học cách chấp nhận, sự kiên trì, nhẫn lại. Có như vậy các em mới có thể bước tới cánh cửa của thành công.
Buổi tối, các em sinh hoạt tiểu đội tập các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho đêm lửa trại và lễ chia tay thật ý nghĩa, sâu sắc. Tất cả các em đều hăng say tập luyện với mong muốn sẽ để lại ấn tượng trong lòng mọi người, đây cũng là dịp để các em có thể khẳng định được bản thân mình.
Ngày thứ 8 cũng đã trôi qua, những chiến sĩ nhí đã cho tôi thấy được sự đoàn kết, đồng lòng và sống hết mình vì tập thể của các em. Bản thân tôi là một điều phối viên tôi rất vui mừng vì các chiến sỹ của chúng ta đã biết sống vì nhau, vì tập thể.
 

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn