HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

Phóng sự ảnh chuyên đề "Bản lĩnh, ý chí tuổi trẻ"

Chủ nhật - 24/06/2012 01:23
Nhìn tớ đẹp ...dai không???

Nhìn tớ đẹp ...dai không???

Ngày thứ sáu (23/6/2012), với chủ đề "Thử thách" đã diễn ra với điểm nhấn của chương trình chính là chuyên đề "Bản lĩnh, ý chí tuổi trẻ". Chuyên đề được tổ chức dưới hình thức trò chơi lớn đã làm cho các chiến sĩ vô cùng thích thú.
Sau chặng 1: Vào phòng tối nhặt đỗ các chiến sĩ phải vượt qua địa đạo ở vòng 2 - Trò chơi rèn luyện ý chí, sự khéo léo, dẻo dai -  trong ảnh là niềm vui của chiến sĩ khi vượt qua vòng 2.


Ở chặng 3, các chiến sĩ phải "vượt sông" bằng cách đu dây. Trò chơi này đòi hỏi bản lĩnh, sức khỏe và sự dẻo dai. Với ý chi và sự cổ vũ của đồng đội, không chỉ các chiến sĩ nam mà cả các chiến sĩ nữ đều vượt qua.


Phá tan băng giá là chặng thứ 4 mà các chiến sĩ phải trải qua. Ở chặng này, các chiến sĩ phải bê những tảng đá lạnh di chuyển một quãng đường rồi truyền cho nhau. Cái lạnh thấu xương của những tảng đá không làm chiến sĩ khuất phục. Các em đều hoàn thành công việc một cách xuất sắc. (Trò chơi này còn có thêm tác dụng là giúp các chiến sĩ giải nhiệt sau 3 vòng chơi đầy thử thách).
 

Chặng tiếp theo là các chiến sĩ phải bắt một côn vật bất kỳ trong xô bịt kín (ếch, lươn) rồi cầm nó đi qua cầu thăng bằng. Đây là "Cửa ải" khó khăn nhất đối với các chiến sĩ. Nhưng rồi tất cả đều vượt qua bởi ý chí và sự động viên của đồng đội.
Tất cả các chiến sĩ  khi đi qua các chặng đều được "đánh dấu thông hành". Đây được coi là sáng kiến của BTC. Đánh dấu thay cho cấp giấy thông hành vừa nhanh gọn mà quan trọng hơn là tạo được những tiếng cười sảng khoái của chiến sĩ khi nhìn thấy những khuôn mặt của đồng đội được "trang trí" một cách ngộ nghĩnh. Chính những nụ cười ấy đã làm cho các chiến sĩ thêm tự tin, vượt qua nỗi sợ hãi để hoàn thành công việc. 
Chặng cuối cùng là nhẩy Dân vũ - món ăn tinh thần không thể thiếu của chiến sĩ Học kỳ trong quân đội. Dù phải trải qua các chặng rất vất vả và mệt nhọc nhưng không chiến sĩ nào bỏ cuộc ở chặng này. Thậm chí có chiến sĩ còn hăng hái nhẩy cùng cả các nhóm khác dù nhóm mình chưa đến hoặc đã thực hiện xong nhiệm vụ.
Và cuói cùng, sau khi đã hoàn thành các nhiệm vụ, các chiến sĩ không quên chụp những bức ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 59 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn