HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Sôi nổi “Ngày hội gói bánh chưng vì biển đảo quê hương

Thứ tư - 06/02/2013 09:29
Nhân dịp kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, hưởng ứng cuộc vận động “Vì biển đảo quê hương” và kỉ niệm 20 năm ngày thanh niên xung phong ra xây dựng đảo Bạch Long Vĩ; nhằm giáo dục cho các chiến sĩ HKQĐ tinh thần yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, đồng thời giúp các em hướng về cội nguồn, truyền thống dân tộc mỗi dịp Tết đến xuân về. Ngày 3/2/2013, Trung tâm Huấn luyện cán bộ và Dạy nghề thanh niên thành phố tổ chức chương trình offline Học kỳ trong quân đội lần 2 với chủ đề “Ngày hội gói bánh chưng vì biển đảo quê hương”.
Sôi nổi “Ngày hội gói bánh chưng vì biển đảo quê hương

Sôi nổi “Ngày hội gói bánh chưng vì biển đảo quê hương

Sau hơn 2 tuần triển khai, chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các chiến sĩ, các phụ huynh và của các cơ sở đoàn, các cá nhân trên địa bàn thành phố.  Hơn 100 chiến sĩ nhí và điều phối viên từng tham gia chương trình Học kỳ trong quân đội các năm 2011, 2012 đã được dạy cách gói và thực hành gói bánh chưng.

Các chiến sĩ thực hành gói bánh chưng
 
Sau 2 tiếng, 250 chiếc bánh chưng được hoàn thành và đưa vào nồi luộc. Trong tổng số đó, Trung tâm Huấn luyện cán bộ và Dạy nghề thanh niên thành phố gửi 100 chiếc bánh tặng lực lượng thanh niên xung phong, cán bộ và chiến sĩ Trung đoàn 952 đang sinh sống lao động sản xuất, bảo vệ Đảo Thanh niên Bạch Long Vỹ; 50 chiếc bánh chưng tặng cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 2 Trung đoàn 50 (Bộ Chỉ huy quân sự thành phố) - nơi các chiến sĩ chương trình Học kỳ trong quân đội từng đóng quân và 100 chiếc dành để các chiến sĩ mang về làm quà tặng gia đình và người thân.Buổi tối cùng ngày, các chiến sĩ chương trình Học kỳ trong quân đội còn được tham gia chương trình giao lưu văn nghệ rất sôi nổi với các chiến sĩ của Trung đoàn 952 và các anh cán bộ khung của Tiểu đoàn 2 – Trung đoàn 50. Và có lẽ điều mà các chiến sĩ háo hức và mong chờ nhất trong ngày hôm nay là khi những chiếc bánh chưng đã được luộc chín và dỡ xuống. Mỗi chiếc bánh chưng như thay cho lời chúc của các em chiến sĩ Học kỳ quân đội tới quân và dân Huyện đảo Bạch Long Vỹ, các anh cán bộ khung của Trung đoàn 50. Chúc các anh chị luôn mạnh khỏe, vững tay súng, chắc tay lưới ngày đêm canh giữ vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Các đại biểu dự chương trình giao lưu buổi tối
 
Đ/c Ngô Thị Thanh Hải (Giám đốc Trung tâm) và đại diện chiến sĩ
trao tặng bánh chưng cho đại diện Thanh niên xung phong Đảo Bạch Long Vĩ.
Đ/c Nguyễn Bích Hợp (Phó tổng đội trưởng tổng đội TNXP Hải Phòng) thay mặt lực lượng TNXP nhận bánh.


Đ/c Nguyễn Thế Hưng (Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm) và đại diện chiến sĩ
trao tặng bánh chưng cho đại diện Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 952 (Bạch Long Vĩ)

Đ/c Vũ Ngọc Quý (Phó Giám đốc Trung tâm) và đại diện chiến sĩ
trao tặng bánh chưng cho đại diện Cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 50.
 

Ban tổ chức chương trình xin trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh, các tập thể, cá nhân ủng hộ chương trình, các anh chị phụ trách, điều phói viên, đặc biệt là Ban giám đốc Trung tâm giáo dục và lao động xã hội Hải Phòng đã giúp đỡ chương trình. Nhân dịp năm mới xuân Quý Tỵ 2013, BGĐ Trung tâm xin kính chúc các đồng chí, các bậc phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt; chúc các chiến sĩ nhí luôn chăm ngoan, học giỏi, đón một cái tết ấm áp, an lành bên những người thân yêu.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn