HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

"THẦY ƠI ! EM THƯƠNG BỐ EM QUÁ..."

Thứ tư - 13/06/2012 00:25
“Thầy ơi! Em thương và nhớ bố em lắm, ở nhà em rất hư”, từng tiếng nấc nghẹn ngào khiến tôi cũng không ngăn được nước mắt của chính mình
Lễ nhận thư

Lễ nhận thư

Khác với mọi buổi tối, không có tiếng nô đùa nghịch ngợm của các chiến sỹ nhí, xen vào đó là những tiếng thút thít và ai đó an ủi nhau. Bởi hôm nay là lễ nhận thư của các chiến sỹ sau một ngày gửi lá thư đầu tiên về cho gia đình. Hơn 160 lần gọi tên của anh đưa thư là bấy nhiêu lần sự mong mỏi của các chiến sỹ khi được đọc đến tên mình. Đã qua một lần tổ chức Học kỳ quân đội và chứng kiến lễ nhận thư năm 2011, tôi vẫn thấy bâng khuâng, bởi giá trị giáo dục bắt đầu từ lễ nhận thư này.
Không chỉ các chiến sỹ, chính cha mẹ các em khi nhận thư cũng không khỏi rơi nước mắt. Ngay từ sáng 11/6, nhiều phụ huynh đã đến trung tâm để mong nhận được tin tức của con mình, khi mà thời đại thông tin như hiện nay đâu có cần chờ đợi như vậy. Ngay lúc ấy, tôi thầm nhủ, đừng có phụ huynh nào “quên” viết thư cho con. Và tối hôm nay, không gian như tĩnh lặng, chỉ nghe thấy giọng anh đưa thư đọc tên các chiến sỹ. Nhiều chiến sỹ mở thư ra đọc ngay và những tiếng khóc bật ra một cách tự nhiên, dường như ai cũng đón chờ cảm xúc dâng trào như vậy sẽ đến.


Đồng hành với các em trong suốt trong 6 ngày qua, tôi thương các em đến nao lòng khi thấy các em phải quen dần với môi trường kỷ luật khắt khe của quân đội. Chốc lát lại thấy ai đó bị phạt đứng im không được nhúc nhích, đằng kia lại thấy chiến sỹ đang gấp chăn màn mãi không xong chỉ vì chưa vuông vắn. Thương đấy nhưng vẫn cảm phục các em, đang tuổi ăn tuổi chơi….
Nhưng từ buổi tối hôm nay, các em sẽ khác rất nhiều. Nhìn các em khóc trước nhiều người không một chút e ngại, tôi hiểu rằng chỉ có cảm nhận đúng về tình cảm gia đình mình một cách thật nhất mới như vậy.

“Ở nhà em hay cãi lại bố mẹ, hay nói dối, nhưng ở đây em mong được gặp bố mẹ để xin lỗi…” – lẫn trong tiếng nấc nghẹn ngào là những lời ân hận của các chiến sỹ sau khi đọc thư của gia đình. Tôi an ủi em, “Thầy rất vui khi các em khóc, bởi đó chính là con người thật của em. Thầy chỉ sợ ai đó dửng dưng…”.
Nhìn những gương mặt hôm qua còn rất hiếu động, hay bị nhắc nhở, hôm nay đã chững chạc hơn nhiều và suy tư hơn. Tôi hiểu và cảm ơn môi trường quân đội và chương trình đã cho tôi trải nghiệm với vai trò là những người tổ chức, nhưng tôi cảm nhận được, tôi cũng đang lớn dần.
Các em yêu quí! Chỉ còn non nửa thời gian thôi, các em lại về với cuộc sống hiện tại, không có báo động đêm, không phải dậy sớm để nhanh chóng gấp chăn màn thật gọn… liệu các em có hiểu: 10 ngày chỉ là trải nghiệm, mà phải giữ mãi trong mình những cảm xúc hôm nay để yêu thương cha mẹ hơn, giữ mãi những kỷ niệm và hãy luôn tự hào: CÁC EM LÀ NHỮNG CHIẾN SỸ HỌC KỲ QUÂN ĐỘI.
 

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn