HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

Tâm sự chiến sĩ

Thứ bảy - 23/06/2012 10:49
Chiến sĩ Hoàng Gia Tuấn, Tiểu đội 6, Trung đội 2

Chiến sĩ Hoàng Gia Tuấn, Tiểu đội 6, Trung đội 2

10 ngày – một quãng thời gian ngắn so với chặng đường dài mà cuộc đời mình trải qua – một con số ngắn so với 16 năm được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của bố mẹ.
Ngày hôm qua tôi đã rơm rớm nước mắt khi được nghe tâm sự của những người đồng đội, người anh em của mình. Tôi không phải người mạnh mẽ nhưng cũng không phải là người yếu đuối. Tôi là người sống nội tâm, chắc do tôi ở với bà nội từ khi còn nhỏ.
Nước mắt rơi… Tôi thấy sống mũi cay cay khi người anh em – một người anh em khù khờ của mình rơi nước mắt. Cậu ta đã khóc – khóc như một đứa trẻ khi kể về quá khứ của mình. Còn tôi – tôi không nghĩ là mình sẽ rơi nước mắt. Lúc đó tôi chỉ muốn lại gần ôm người anh em đó lại – một đứa em út mà mọi người vẫn thường trêu đùa…
Khi người chị cả - một người mẹ đối với chúng tôi rơi nước mắt khi kể lại về quãng thời gian khó khăn của mình. Tôi muốn ôm chị thật chặt - một phần là muốn an ủi chị, một phần muốn cảm nhận được xúc cảm của chị để hiểu về người chị yêu dấu của chúng tôi hơn.
Ở nhà tôi là một đứa con hư. Có thể nói như vậy khi nghe những người đồng đội của tôi chia sẻ. Tôi luôn cho mình là đúng nhất khi đứng trước bố mẹ. Đôi khi tôi lại cho mình là người hoàn hảo, không cần quan tâm, để ý đến người khác. Không! đó là điều sai lầm – một điều sai lầm tệ hại mà bây giờ tôi mới nhận ra. Tôi thực sự hối hận vì những điều sai trái mình đã làm với những bậc sinh thành.
Quả thực với những người trong tiểu đội, cuộc sống của họ còn khó khăn hơn tôi nhiều. Nhưng họ đã biết vượt qua khó khăn để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp. Còn tôi thì đã hiểu mọi người hơn và quan trọng là nhận ra những điều đáng giá trong cuộc đời mình.
Cảm ơn chương trình đã tạo điều kiện cho chúng tôi hiểu nhau hơn. Điều đó làm chúng tôi biết được rằng trong cuộc đời còn rất nhiều điều đáng quý. Xin trân thành cảm ơn!
                                                                                                                                                                                        Hoàng Gia Tuấn
                                                                                                                                                             Tiểu đội 6,trung đội 2, lớp HKQĐ Hải Phòng (Đợt 2)
Tổng số điểm của bài viết là: 53 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn