HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

Tặng quà của chương trình Học kỳ trong quân đội cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Thứ hai - 11/06/2012 08:54
Các bạn ạ, tôi và các “chiến sĩ nhí” của mình vừa trải qua một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Trong chương trình “Học kỳ trong quan đội” Hải phòng năm 2012, hôm nay là ngày thứ tư, các chiến sĩ tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tổng vệ sinh và làm cỏ tại hai phường Vạn Sơn và Ngọc Hải
Đ/c Ngô Thanh Hải cùng đại diện các chiến sĩ đi tặng quà

Đ/c Ngô Thanh Hải cùng đại diện các chiến sĩ đi tặng quà

Đồng hành với hoạt động đó, đại diên các chiến sĩ đến thăm và tặng 10 xuất quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt vươn lên học giỏi tại hai phường Vạn Sơn và Ngọc Hải. Gặp 10 bạn thì mỗi bạn có hoàn cảnh khó khăn khác nhau, đều gày gò, còi cọc, có đến 5 bạn bị mất cha sau những ngày đi biển, nhưng các bạn đều cố gắng giúp đỡ mẹ và gia đình vượ qua sự thiếu thốn tình cảm và vật chất.
 Tuy mỗi xuất quà không lớn nhưng bằng cả tấm lòng của các chiến sĩ trong chương trình “Học kỳ trong quân đội” đã động viên các bạn, chia sẻ những khó khăn của các bạn đồng trang lứa với mình và đặc biệt các chiến sĩ cảm nhận việc làm đầy ý nghĩa: Biết yêu thương và chia sẻ!
Trong số các bạn đó có bạn đạt giải nhất môn toán của trường, có bạn rất giỏi môn tin học, có bạn lại giỏi môn văn…chúng tôi mong muốn các em sẽ được gia đình và xã hôi chở che, giúp đỡ, vững vàng hơn trong cuộc sống, đạt kết quả cao trong năm học mới.
Khi trở về nơi các “chiến sĩ nhí” đóng quân, các bạn Mạnh Trường ở Tiểu đội 1 Trung đội 1; bạn Yến Linh ở tiểu đội 2 Trung đội 1; Bạn Đức Anh ở tiểu đội 4 trung đội 2; Bạn  Thanh Tâm ở tiểu đội 11 trung đội 3 đều có những cảm nhận riêng của mình và tâm sự với chúng tôi rằng: Chúng cháu rất thương các bạn ấy và cảm phục các bạn ấy đã biết vượt lên số phận để vươn lên học giỏi, chúng cháu càng phải cố gắng rèn luyện hơn nữa để khỏi phụ lòng thầy cô và bố mẹ.
 Chúng tôi thiết nghĩ đó là một hoạt động có tính nhân văn sâu sắc không chỉ trong khuôn khổ chương trình “Học kỳ trong quân đội” mà mỗi người đều phải có những hành động cụ thể, thiết thực đóng góp với xã hội và cộng đồng.
Ngô Thị Thanh Hải
Giám đốc Trung tâm HLCB&DNTN
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn