HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

Thông tin ngày 21 tháng 6

Thứ tư - 22/06/2011 17:29
Các chiến sĩ tập điều lệnh đội ngũ

Các chiến sĩ tập điều lệnh đội ngũ

Sau 1 đêm ít ngủ vì lần đầu xa nhà, lạ giường, lạ nhà, lạ người, lạ không gian; nhiều chiến sĩ đã có biểu hiện mệt mỏi. Nếu như ở nhà chắc các chiến sĩ sẽ được "ngủ nướng", nhưng ở đây, đúng 5h00, tất cả đều phải dậy, thật nhanh tập trung để "Chào một ngày mới" bằng các động tác võ thể dục. Đã có những giọt nước mắt vì nhớ nhà...vì thất vọng và vì không chịu được gian khổ.

Điều thú vị là trong số những chiến sĩ "bị" ...khóc, không có chiến sĩ nữ nào mà toàn là những chiến sĩ nam, trông rất khỏe khoắn, to béo. Có em vừa khóc vừa nói với chị ĐPV "Không biết em đã làm gì có lỗi mà bố mẹ em lại bắt em đi chương trình này", rồi có chiến sĩ vừa khóc vừa nói rằng "Em cứ tưởng...ai ngờ lại phải rèn luyện như thế này.." .Thế rồi sau những lời động viên của các anh chị ĐPV, tất cả lại cười như "được mẹ cho đi tắm biển", lại hăng say luyện tập. Bài tập đầu tiên là huấn luyện điều lệnh đội ngũ, nhìn các em thực hành, không ai nghĩ các em còn là học sinh; nhiều cán bộ của Trung đoàn đi ngang qua, nhìn các em tập cũng phải thốt lên: "Chà! giống chiến sĩ chuyên nghiệp quá".

Sau giờ học thứ nhất, các chiến sĩ lại hồ hởi với bài tập làm việc nhóm, cùng nhau thảo luận, đưa ra những thói quen có ích và có hại của tuổi teen trong chuyên đề "Những thói quen của tuổi teen". Hàng loạt những thói quen có ích, có hại được liệt kê rồi lần lượt từng tiểu đội cử 2 bạn đại diện lên trình bày. Không khí làm việc thật vui, sôi nổi. Cứ mỗi bạn lên trình bày là ở dưới lại reo hò, cổ vũ làm cho các chiến sĩ tự tin hơn. Có chiến sĩ lên run quá, nhưng rồi sau khi trình bày xong thì đã mạnh dạn nói rằng "không có gì khó, lần sau em sẽ làm tốt hơn". Quan trọng là các em đã biết phân biệt những thói quen có ích và những thói quen có hại, đơn giản như khi hắt xì hơi thì phải như thế nào; băng qua đường bằng xe đạp như thế nào là đúng cách, uống  nước ra làm sao...

Điểm nhấn của chương trình ngày thứ 2 chính là đêm giao lưu "Hát cho yêu thương"; cùng với sự giúp đỡ của các anh chị ĐPV, các chiến sĩ đã có một đêm quậy tới trời với những tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" có một không hai, những bài dân vũ vui nhộn. Chính đêm giao lưu đã làm cho các bạn quên đi mệt mỏi, quên đi nỗi nhớ nhà, tất cả đều rạng rỡ trong tiếng nhạc, lời ca và những bông hoa dại bẻ vội ngoài vườn làm hoa tặng cho các tiết mục. Sự tham gia của các chiến sĩ Trung đoàn như tăng thêm tình đoàn kết gắn bó để rồi khi kết thúc chương trình, thay vì ra về, tất cả cùng lên sân khấu, nắm tay nhau nhẩy múa, tạo nên một không gian ấm cúng, xum vầy trong tình yêu thương, gắn kết.

Và...sau một ngày hoạt động vui vẻ, cùng với sự mệt mỏi của 2 ngày làm quen với môi trường mới, các chiến sĩ đã có một đêm ngủ thật ngon!

Và đây là những hình ảnh được ghi nhận trong ngày thứ 2 của chương trình

http://www.youtube.com/watch?v=KBiuKxdQZhk

Các hình ảnh tập luyện:

https://picasaweb.google.com/ngocquy031/HinhAnhCacChienSyHKQNgay21_6?authkey=Gv1sRgCMv-oKG8vM-JZw#

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn