HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Thông tin ngày 22/6

Thứ năm - 23/06/2011 12:08
Tập ngắm bắn súng AK

Tập ngắm bắn súng AK

Ngày thứ 3 được coi là ngày chờ đợi nhất của các chiến sĩ, vì hôm nay có bài học với khẩu súng AK mà với các em từ trước tới giờ chỉ được nhìn chứ chưa được "thực mục sở thị". Còn với các ĐPV thì hôm nay lại là ngày khó khăn nhất vì có các chuyên đề rất khó như chuyên đề giã từ sự gian dối, chuyên đề gia đình chiếc nôi êm ấm sẽ diễn ra.

http://www.youtube.com/watch?v=S0yfACkAEG0

Ngày thứ 3 được các chiến sĩ mong đợi vì hôm nay các chiến sĩ sẽ được "Thực mục sở thị" khẩu súng AK . Chính vì sự háo hức chờ đợi ấy mà các chiến sĩ đã học rất tốt bài kỹ thuật tháo lắp súng, rồi bắn súng AK.

Trong khi đó, các ĐPV thì lại đang lo cho chuyên đề sẽ diễn ra trong ngày. Nhưng rồi, bằng sự cố gắng, nỗ lực của các cán bộ khung và ĐPV, các chuyên đề đã thành công hơn dự đoán. Chuyên đề "Giã từ sự gian dối", chuyên đề "Gia đình chiếc nôi êm ấm" đã làm cho các chiến sĩ đoàn kết hơn, chia sẻ với nhau tốt hơn. Ở nhiều tiểu đội, các em ngồi bên nhau, tay nắm chặt tay trong tiếng nấc và những giọt nước mắt lăn dài. Các em khóc không phải vì nhớ nhà, mà vì cảm thông với hoàn cảnh của bạn, khóc vì đã không biết trân trọng gia đình mình đang có mà với bạn khác chỉ là ước mơ.

Sau khi kết thúc các hoạt động, các em về phòng và viết thư về cho gia đình. Không biết các em sẽ viết những gì, nhưng chắc chắn một điều mà ĐPV đoán trước đó là kêu khổ với gia đình, nào là nóng, nào là mệt, thiếu thứ nọ, thiếu thứ kia...và có thể sẽ có em đòi bố mẹ đón về hoặc chỉ mong được về càng nhanh càng tốt...chắc sẽ có nhiều phụ huynh động lòng trắc ẩn vì thương con, thậm chí có thể hối hận vì đã để con mình đi chịu khổ như thế.

Nhưng! không biết các phụ huynh có nhận thấy không? khổ như thế, vất vả như thế, thiếu thốn như thế...nhưng con của các anh, các chị vẫn đang vượt qua từng giờ, trong khuôn khổ của quân đội. Liệu có phải bản lĩnh và tính tự lập đã và đang dần hình thành trong các con của chúng ta không???

Hy vọng những lá thư trả lời của các phụ huynh, sẽ là những động viên để các chiến sĩ có thêm niềm tin, nghị lực và tinh thần vượt qua những ngày còn lại.

3 ngày với công việc rất vất vả: Chăm lo, dỗ dành các chiến sĩ. Đã có ĐPV không trụ được - ốm và... ăn cháo, nhưng vẫn không bỏ chương trình vì các em. Các cán bộ khung và ĐPV vẫn đang cố gắng hết mình để làm cho các chiến sĩ có tinh thần vượt qua những ngày tới. Bởi những thử thách của họ và của các em vẫn còn đang ở phía trước.

Đường link hình ảnh hoạt động ngày 22/6

https://picasaweb.google.com/ngocquy031/AnhNgay226?authkey=Gv1sRgCKeBpa3c8eOxoQE#

https://picasaweb.google.com/ngocquy031/AnhNgay22602?authkey=Gv1sRgCOr5yMqisL390wE#

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chuyên đề

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn