HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Thông tin ngày 25/6

Thứ hai - 27/06/2011 00:54
Ngày 25, ngày của “Khát khao” được vượt qua những thử thách còn lại của Học kỳ trong quân đội.

Thử thách đầu tiên trong ngày đó là tiếp tục học Dân vũ với bài Chu Chu Wa, được học trong chương trình.

Sau đó các em tiếp tục ôn luyện tập ngắm bắn súng và điều lệnh tay không. Điều thú vị là trong giờ giải lao, thay vì ngồi “Buôn”, các em tập trung để cùng nhau thi tháo lắp súng, và kỷ lục đã được thiết lập với thời gian tháo lắp súng là 20 giây.

Điểm nhấn trong chương trình ngày 25, ngày thứ 6 của chương trình đó là nội dung trồng cây “Học kỳ trong quân đội”. Mỗi tiểu đội được trồng 1 cây phượng và gắn biển tên của tiểu đội lên đó. Trước khi trồng, các em được nghe nói về ý nghĩa của việc trồng cây, tại sao chương trình lại cho các em tham gia trồng cây…có lẽ hiểu được việc làm ý nghĩa này nên các em tham gia rất tích cực, mỗi bạn một việc, từ bê cây, xúc đất đến múc nước tưới cây, treo biển tên rồi cuối cùng là …chụp ảnh với nụ cười rạng rỡ trước thành quả mà cả tiểu đội đã cùng nhau tạo nên.

Buổi tối các em tập trung để chuẩn bị cho chương trình giao lưu với Đoàn thanh niên Phường Ngọc Hải (Đồ Sơn). Điều mà chắc chắn các phụ huynh sẽ bất ngờ đó là khi được xem clip quay tất cả các em cùng tập một bài múa, không những thế lại còn múa rất đều, rất đẹp. Bài múa này sẽ được sử dụng trong lễ hội bóng bay và dùng cho hôm chia tay.

Ngày thứ 6 của chương trình đã trôi qua. Khi nội dung huấn luyện, giảng dạy vơi dần đi thì tình cảm trong các em lại đang dần đầy lên, sự đoàn kết trong các tiểu đội, trung đội rõ rệt hơn. Và phía trước các em sẽ là một cuộc chia tay đầy lưu luyến và nước mắt.

Ngày mai, 26/6. Các em sẽ có một chuyến dã ngoại vì cộng đồng. Em nào cũng háo hức vì ngày mai được ra khỏi đơn vị.

Nhưng các em không biết rằng, ngày mai các em vui bao nhiêu thì các cán bộ khung và ĐPV sẽ lại càng mệt bấy nhiêu….

http://www.youtube.com/watch?v=zNsv-FYNZEI

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn