HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Thông tin ngày thứ 4 - 10/6/2012- Học kỳ trong quân đội

Thứ hai - 11/06/2012 08:33
Ngày thứ 4 của Học kỳ trong quân đội diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, và chắc chắn ngày hôm qua, các phụ huynh mong ngóng thông tin của chương trình. Nhưng ngày hôm qua trên mạng không có thông tin gì. Mà hôm nay, sau 1 ngày các thông tin mới bắt đầu được đưa lên. Không có lý do nào ngoài một lí do: Để các phụ huynh đọc thư con trong tâm trạng chờ đợi lớn nhất.
Cácchiến sĩ tham gia lao động

Cácchiến sĩ tham gia lao động

Xin chào ngày thứ tư của “Học kỳ trong quân đội” – Đồ Sơn, 2012. 5h30 sáng, báo thức toàn đại đội. Những chiến sỹ thân thương của chúng ta, không ai là ngoại lệ, tất cả phải ào dậy tập những động tác dân vũ mới học chiều hôm qua, vệ sinh và gấp nội vụ. Trải qua 3 ngày trước, với những chuỗi hoạt động diễn ra liên tiếp, rất nhiều chiến sĩ của chúng ta đã thấm mệt tưởng chừng không thể tham gia tiếp các hoạt động của ngày hôm nay. Vậy mà, sự chăm sóc ân cần của các anh tiểu đội trưởng, trung đội trưởng và các anh chị điều phối viên, sự quan tâm chia sẻ của những người “đồng chí” trong từng tiểu đội, các em đã xua tan đi tất cả mệt nhọc để thức giấc từ rất sớm tham gia các bài tập dân vũ chuẩn bị tinh thần cho ngày hoạt động mới.
Ngày hôm nay có chủ đề là “cộng đồng”. Các chiến sỹ được tham gia hoạt động tình nguyện tại phường Vạn Sơn và Ngọc Hải - quận Đồ Sơn (Các khu vực dân sinh và công cộng) cùng với các đồng chí đoàn viên của phường. Hoạt động của các em đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Trên gương mặt các chiến sĩ nhí luôn rạng rỡ nụ cười bởi “đồng chí” nào cũng cảm thấy đây là một việc làm rất có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường.


Sau hoạt động tình nguyện, các chiến sĩ trở về đơn vị chuẩn bị cho buổi họp lựa chọn chiến sĩ xuất sắc. Chiến sĩ nào cũng hồi hộp, vì đây là buổi bình chọn công khai. Ngay khi bắt đầu các chiến sĩ đã sôi nổi bình chọn cho những đồng đội mà mình thấy xứng đáng nhất. Có chiến sĩ những ngày đầu xa nhà vẫn còn bỡ ngỡ và rụt rè, đôi khi còn khóc vì nhớ nhà nhưng sau đó lại là những người tự tin thể hiện bản lĩnh trong các chuyên đề nhất. Những tinh thần đó thật đáng tuyên dương.


Sinh hoạt tiểu đội, bình bầu chiến sĩ xuất sắc

  Tới buổi chiều, các em tiếp tục nội dung huấn luyện điều lệnh đội ngũ từng người tay không. Các chiến sĩ của chúng ta tiếp thu rất nhanh không còn lúng túng như hôm trước. Giờ đây các em không chỉ là đúng nữa mà còn rất đều và đẹp.
Huấn luyện xong những chiến sĩ nhí của chúng ta được hòa mình vào những điệu nhảy dân vũ mới nhất. Tuy có những em chưa thuộc hết động tác, song tất cả các em đều nhảy rất nhiệt tình và sôi động.


  19h30, chuyên đề “giã từ sự gian dối, gia đình chiếc nôi êm ấm” được bắt đầu. Ở chuyên đề này các em được chia sẻ lòng mình với mọi người xung quanh. Những chiến sĩ của chúng ta tưởng chừng rất mạnh mẽ nhưng đằng sau những tâm hồn non nớt ấy lại luôn mong muốn được sẻ chia. Mới đầu các em còn e dè không dám nói nhưng khi các anh chị điều phối viên khơi gợi những cảm xúc thì các em đã òa khóc và kể về nhưng suy nghĩ của mình, “em nhớ nhà lắm chị ạ, em nhớ bố mẹ em, nhớ em Linh. Lúc ở nhà em hay cãi lời bố mẹ, tính em rất bướng em không bao giờ chịu nghe ai nói cả. nhưng giờ đây xa gia đình như thế này em thực sự rất nhớ bố mẹ và em gái. Em muốn được ăn cơm cùng bố mẹ...” – em Nguyễn Đình Phước (A9-B3) tâm sự. Không chỉ riêng mình Phước, các bạn khác cũng vậy, khi được hỏi tới bạn nào cũng sụt sùi khóc nhớ nhà. Sau chuyên đề các “chiến sĩ” trở về doanh trại và viết lá thư đầu tiên về cho gia đình.

Kết thúc một ngày học tập và lao động các chiến sĩ chìm vào giấc ngủ. Bỗng vang lên tiếng còi, sau đó là lệnh báo động của đồng chí trung đội trưởng các trung đội “Toàn trung đội chú ý, sau 5 phút nữa tất cả các chiến sĩ phải có mặt dưới sân trước cửa phòng chỉ huy”. Vậy là các chiến sĩ 4 trung đội tức tốc vùng chăn dậy, mắt nhắm, mắt mở, mặc quân phục chạy xuống sân đứng vào vị trí tập hợp. Sau khi các đồng chí tiểu đội trưởng điểm danh kiểm tra quân số xong, đồng chí Trung đội trưởng đã nhận xét đặc điểm tình hình, lí do, mục đích và nguyên nhân việc báo động kiểm tra quân số. Báo động là để  rèn luyện tác phong quân ngũ của chiến sĩ nhanh chóng, khẩn trương, nghiêm túc và trật tự, đồng thời đảm bảo tính kỉ luật quân đội cho các chiến sĩ.

Báo động xong các em quay trở lại với giấc ngủ của mình. Nhìn những chiến sĩ nhí của anh chị ngủ trông thật đáng yêu. Hãy ngủ ngon và mơ những giấc mơ đẹp các em nhé! Hãy nhớ rằng các anh chị luôn luôn ở bên các em.
 

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thông tin

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn