HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 389 view

+ Xem tất cả

Thông tin ngày thứ 4 Học kỳ trong quân đội (Đợt 2)

Thứ sáu - 22/06/2012 17:54
Bài học điều lệnh đội ngũ

Bài học điều lệnh đội ngũ

Trải qua 3 ngày đầu, với những chuỗi hoạt động diễn ra liên tiếp, rất nhiều chiến sĩ của chúng ta đã thấm mệt tưởng chừng không thể tham gia tiếp các hoạt động của ngày hôm nay.
Có em thì nhớ nhà quá nên bị sốt, có em lại không quen với khí hậu, môi trường ở Đồ Sơn nên bị ngã nước, … Với sự chăm sóc rất ân cần của các anh tiểu đội trưởng, trung đội trưởng và các anh chị điều phối viên, sự quan tâm chia sẻ của những người “đồng chí” trong từng tiểu đội, các em đã xua tan đi nỗi nhớ nhà, quên đi tất cả những nỗi mệt nhọc trên thao trường để cố gắng hoàn thành hoạt động của mỗi ngày. Nhưng ngoài ra, theo cảm nhận của chúng tôi, có nhiều chiến sĩ đã bắt đầu thay đổi, không còn ngang bướng, rụt rè nữa mà chủ động tham gia các hoạt động tập thể hơn. Quả là một tín hiệu đáng mừng.
Sáng nay các em được học các phương pháp sơ cấp cứu. Buổi chiều các chiến sĩ lại tiếp tục với bài điều lệnh đội ngũ tay không số 2. Chiều nay Đồ Sơn đổ cơn mưa nên các em phải đứng ở trên hành lang của khu nhà đại đội để tập luyện. Tuy không thực sự thoải mái bằng việc ra thao trường nhưng các em cũng đã hoàn thành bài tập mà các anh tiểu đội trưởng đề ra.
Buổi tối, cả đại đội như lắng xuống với chuyên đề “Gia đình chiếc nôi êm ấm” và “Giã từ sự gian dối”. Mỗi một tiểu đội tự tìm cho mình một khu vực riêng để bắt đầu chuyên đề. Và rồi từng câu chuyện được thổ lộ và chia sẻ… Lúc này đây dường như các anh tiểu đội trưởng, các anh chị điều phối viên và các chiến sĩ đã không còn khoảng cách. Các em đã mạnh dạn chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn của mình hay thậm chí là những điều thầm kín, khó nói bấy lâu nay. Qua đây, chúng tôi – những điều phối viên cũng thấy mình như hiểu thêm các em chiến sĩ yêu quý của mình. Các em hãy mạnh mẽ lên, đừng khóc nữa mà hãy giành những giây phút thiêng liêng này gửi những lời yêu thương về cho gia đình nhé!!!

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn