HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 422 view

+ Xem tất cả

Thông tin ngày thứ 5, HKQĐ Hải Phòng đợt 2 (22/6/2012)

Thứ bảy - 23/06/2012 11:07
Ngày thứ 5, 22/6 - đánh dấu một nửa chặng đường của HKQĐ đã đi qua, cũng là ngày đánh dấu bước ngoặt về sự thay đổi của các chiến sĩ. Hôm nay các chiến sĩ không “Chào ngày mới” bằng các bài dân vũ mà thay vào đó là bài võ thể dục.
Giới thiệu bếp Hoàng Cầm

Giới thiệu bếp Hoàng Cầm

Sáng nay trước khi bước vào hoạt động của một ngày, toàn đại đội được lệnh tập trung trước sân cột cờ đã làm lễ tiễn thư. Quả thật là sau một đêm chứa chan cảm xúc viết lá thư đầu tiên về gia đình nên sáng nay các em trầm tư hẳn. Còn có chiến sĩ mắt đỏ hoe sau một đêm dài mất ngủ viết thư cho gia đình. Chương trình diễn ra rất gọn nhẹ, với hình ảnh lá thư đặt lên trái tim, lần lượt từng tiểu đội bỏ thư vào ba lô, rồi anh quân bưu vui tính xuất hiện… đã làm cho các em đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Sau lễ tiễn thư là phần vinh danh các chiến sĩ xuất sắc, các chiến sĩ có nhiều cố gắng trong 4 ngày đầu tiên. 12 chiến sĩ được vinh danh, được tặng huy hiệu Bác Hồ trong buổi sáng hôm nay. Phần trao tặng được tiến hành như các chiến sĩ chuyên nghiệp. Việc được nhận thưởng đã khích lệ các em tiếp tục tham gia hoạt động một cách hăng hái hơn.
Sau phần lễ tiễn thư, các chiến sĩ của chúng ta được di chuyển ra thao trường để các anh trung đội trưởng hướng dẫn cách sử dụng “Bếp Hoàng Cầm”. Điều vui hơn cả là sau việc sử sụng bếp Hoàng Cầm, Ban chỉ huy đại đội đã quyết định tổ chức hội thi “Nấu cơm dã chiến” giữa các tiểu đội. Lần đầu tiên, các chiến sĩ nhí của chúng ta được đóng giả làm những anh nuôi thực thụ khiến các em tỏ vẻ rất thích thú. Sau hơn 1 giờ nấu cơm, thành quả của tiểu đội đã được đem ra chưng bày. Có những niêu cơm hơi khô vì thiếu nước, có những niêu cơm lại bị nhã quá nhưng tất cả các em đều rất vui vì đó là những niêu cơm do chính tay mình làm ra.
Buổi chiều các chiến sĩ được thầy Nguyễn Thế Hưng hướng dẫn cách vẽ tranh bằng bàn tay. Chỉ với đôi bàn tay, các em được hướng dẫn cách tạo hình để vẽ được các con vật hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu. Nhiều chiến sĩ chưa bao giờ vẽ, vậy mà đã vẽ được nhiều con vật yêu thích. Cuối buổi chiều, các chiến sĩ còn được thầy Vũ Ngọc Quý dạy những bài dân vũ mới. Đến hôm nay, dân vũ đã trở thành “món ăn” không thể thay thế của các chiến sĩ. Không cần phải hô hào, cứ nhạc nổi lên là các chiến sĩ nhảy, nhảy bao giờ hết nhạc thì … lại đòi nhạc nhảy tiếp.
Tối hôm nay Đồ Sơn lại đổ mưa. Những cơn mưa mùa hạ ào ào chút xuống nhưng không sao át đi được tiếng cười nói, nô đùa của các chiến sĩ. Tối nay các em được tự do, thoải mái sáng tạo và dàn dựng các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho buổi giao lưu sắp tới với Tỉnh Đoàn Hưng Yên. Trung đội nào cũng rất say sưa, hăng hái tập luyện để có được những tiết mục ý nghĩa và xuất sắc nhất.
Vậy lại một ngày nữa lại trôi qua. Mỗi ngày đi qua chúng tôi lại cảm nhận được sự trưởng thành và nỗ lực của các chiến sĩ. Tuy còn nhiều vất vả, thử thách ở phía trước nhưng hy vọng rằng các chiến sĩ của chúng ta sẽ có đủ nghị lực để vượt qua.
 

Tác giả bài viết: Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn