HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

Thông tin thêm ngày 23/6

Thứ sáu - 24/06/2011 18:07
Các chiến sĩ nghe hướng dẫn bài tập vượt vật cản K91

Các chiến sĩ nghe hướng dẫn bài tập vượt vật cản K91

Ngày 23, sau lễ tiễn thư và vinh danh, các chiến sĩ bắt đầu vào buổi học với bài huấn luyện “Vượt vật cản K91”, đây là bài huấn luyện thể lực nên buổi học đầu tiên, chỉ các chiến sĩ có sức khỏe thực hành, còn các chiến sĩ khác thì ngồi…cổ vũ.

Quả không “Hổ danh” là đàn anh, các chiến sĩ khối THPT đã thực hành bài tập một cách xuất sắc. Các anh cán bộ Trung đội cứ trầm trồ thán phục vì khả năng thực hành của các em.

Buổi chiều, các em được học bài: “Phát huy sức mạnh bộ não, thay đổi tư duy để trưởng thành”. Từ những clip trong chương trình “Quà tặng cuộc sống”, các em đã rút ra những triết lý thật ý nghĩa, từ clip “Bạn con chưa có” rồi “Đâu là hạnh phúc ta đang có”…đặc biệt, không khí của buổi học sôi nổi hẳn lên khi các em được nghe về cấu tạo “3 trong 1” của bộ não, biết những hành động nào là do não người chỉ huy và hành động nào do não thú hay não bò sát chỉ huy. Rồi muốn phát huy sức mạnh của bộ não thì phải như thế nào…sau buổi học, nhiều chiến sĩ kêu mệt vì cười nhiều quá, rốn rung nhiều quá...

Buổi tối là chuyên đề Hội thi “Kể chuyện Sáng mãi tên Người”. Đây là hoạt động giúp các em tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ, qua đó học tập tấm gương đạo đức của Người. Với các câu chuyện: “Mắt lòa tâm sáng”, “Nước nóng, nước lạnh”, “Bác Hồ thăm trại trẻ mồ côi Kim Đồng”, các trung đội đã thể hiện hết khả năng của các chiến sĩ. Kết quả: Trung đội 1 đạt giải kể chuyện xúc động nhất, Trung đội 2 đạt giải kể nhiều thông tin nhất và Trung đội 3 đạt giải kể chuyện sáng tạo nhất. Cả nhà đều vui, thế là các chiến sĩ hăng máu lên, mặc cho bên ngoài mưa bão, các chiến sĩ đã ngẫu hứng với các bài Dân vũ thật sôi động. Có bạn còn chưa thuộc động tác vì mới chỉ học có một lần, nhưng vẫn nhảy hăng say. Người trên nhảy, người dưới cổ vũ, hội trường nóng hừng hực bởi sự ngẫu hứng của các chiến sĩ. Có lẽ nếu không vì đảm bảo sức khỏe cho các chiến sĩ thì cuộc vui còn kéo dài, nhưng rồi cũng phải dừng trong sự “háo hức” của các chiến sĩ. Nhiều chiến sĩ đã đề nghị các anh chị ĐPV mai dạy thêm vì có 2 bài, ít quá.

Chắc chắn rồi! các anh chị ĐPV dù mệt mấy thì cũng vẫn dạy cho các em thôi, Dân vũ là niềm đam mê của ĐPV mà.

4 ngày đã trôi qua, hôm nay là ngày thứ 5, một nửa chặng đường của HKQĐ đã trôi qua, các chiến sĩ đã bắt đầu quen với môi trường quân đội, đã gắn bó với nhau hơn…có nhiều chiến sĩ đã bắt đầu thay đổi, không còn ngang bướng, không còn rụt rè, nhưng ĐPV thì bắt đầu ….ốm. Lại thêm một chị ĐPV phải vào trạm xá. Thời tiết cùng với gánh nặng công việc đã khiến một số ĐPV quá sức. Hàng ngày, ĐPV và các cán bộ khung của Trung đoàn dậy trước các em, mọi việc phải làm trước các em: Quản lý, dạy dỗ, hướng dẫn…và khi các em đi ngủ thì các ĐPV vẫn phải làm việc: Giao ban ngày, biên tập phim ảnh, xây dựng kịch bản và chuẩn bị cho ngày hôm sau, kiểm tra các em suốt đêm. Người sau cùng được đi ngủ lúc đó thường là 2h00 sáng, chưa kể các anh tiểu đội trưởng phải gác đêm.

Hôm qua, Đồ sơn mưa, các em đã có những giấc ngủ ngon.

Đêm nay bão về, trời se se lạnh. Các em sẽ lại có một giấc ngủ ngon. Nhưng sẽ là một đêm ĐPV không ngủ.

http://www.youtube.com/watch?v=u6MxijqRR4w

http://www.youtube.com/watch?v=nF4eRvlSC9A

https://picasaweb.google.com/ngocquy031/HinhAnhNgay246?authkey=Gv1sRgCKiZkcCf-MHpQw#

https://picasaweb.google.com/ngocquy031/CacChienSyHKQNgay23?authkey=Gv1sRgCOLC9Mya4Or36QE#

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chiến sĩ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn