HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 423 view

+ Xem tất cả

Thư gửi các chiến sĩ Học kỳ trong quân đội 2011

Thứ hai - 04/07/2011 16:18
Các em trai, em gái yêu quý của chị! Các em có cảm nhận gì trong 10 ngày tham gia chương trình “Học kì trong quân đội”? Đó là niềm vui hay nỗi buồn, là may mắn hay bất hạnh? Có thể mỗi bạn sẽ có những xúc cảm khác nhau khi đặt chân vào môi trường quân đội và khi chập chững tập làm “chiến sĩ”. Là một Điều phối viên, chị cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi được đồng hành cùng các em trong chương trình này, các em ạ.
Chiến sĩ A1B1 Nhảy Dân vũ

Chiến sĩ A1B1 Nhảy Dân vũ

          Với chị, 10 ngày qua thật ý nghĩa! 10 ngày được sống cùng 91 chiến sĩ, được ở cùng một mái nhà quân đội, cùng nhau trải nghiệm cuộc sống xa gia đình, cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách, sự thiếu thốn trong môi trường khắc nghiệt.

         10 ngày này, các em của chị phải trải qua thật nhiều thử thách. Lần đầu tiên xa nhà, những giọt nước mắt lăn dài, nhớ gia đình. Đó còn là giọt nước mắt khi gặp khó khăn: Phải dậy sớm, ăn cơm phải xếp hàng, giữ trật tự, tắm phải tắm chung, phải dùng nhà vệ sinh có mùi khó chịu,... Rất nhiều khó khăn đến với các em đúng không? Nhìn thấy các em của mình nước mắt nghẹn ngào trong từng miếng cơm quân đội, các anh chị ĐPV nhìn nhau mà ái ngại. Nhưng các em có biết rằng, các em rất tuyệt vời không? Chị thấy tự hào về những người em của mình. Một điều rất dễ hiểu, các em đang dần thay đổi, dần thích nghi qua từng ngày. Các em đã chinh phục được môi trường quân đội bằng chính sự cố gắng của bản thân. Là những người anh, chị, chị thấy vui vì nhận thấy những biến chuyển kì diệu từ những người em của mình. Các em đã chinh phục được những bữa cơm hàng ngày. Nếu như ngày đầu, mâm cơm nào cũng ăm ắp thức ăn thì những ngày sau đó, đã được nhanh chóng “Dọn sạch sẽ”. Điều thú vị hơn, khi các em hào hứng đi thu đồ ăn từ các mâm và “Thưởng thức” chúng một cách ngon lành. Nhìn lúc đó các em mới đáng yêu làm sao! Ngay cả những cô cậu kén ăn nhất cũng không bỏ qua bất kì mâm nào còn thức ăn thừa.

          Không chỉ vậy, các em còn biết giặt quần áo của mình và hơn thế nữa còn biết chia sẻ, giúp nhau: “Cậu không biết giặt à? Đừng lo, tớ sẽ chỉ cho”. Hay “Tớ múc nước, cậu giặt quần áo nhé!” Thế là những bộ quần áo của bản thân được chính đôi tay của chủ nhân giặt sạch sẽ. Các em tự hào về bản thân mình chứ? Và còn rất nhiều điều mà chúng ta đã vượt qua: Dọn nhà vệ sinh, dọn cỏ... công việc thật không đơn giản đối với chúng ta, thế nhưng mỗi một chiến sĩ đều làm được và thực hiện công việc thật tốt phải không các em?

          Điều quan trọng hơn, chúng ta đã vượt qua rào cản của cái “tôi”, sự ích kỉ của bản thân, để cùng nhau thắt chặt tình đoàn kết, tạo nhịp cầu giữa những trái tim với nhau. Các em đã biết chia sẻ thông tin, công việc với nhau, biết quan tâm tới bạn bè, đồng đội của mình nhiều hơn là bản thân. Nếu như những ngày đầu, có em chỉ biết thu mình trong cái “vỏ sò” mà mình tạo ra thì đến những ngày cuối cùng, bằng tình yêu, tình đoàn kết, tình đồng chí, các em giúp bạn vượt qua thử thách của bản thân để hoà mình vì cái chung, vì tập thể. Mỗi cá nhân bớt một chút cái “tôi”, sự ích kỉ để hoà mình thành dòng biển lớn. Đó là điều tuyệt diệu mà các em đã làm được, các em ạ!

          Hãy nhìn lại 10 ngày qua, nhìn lại sự cố gắng nỗ lực của mình, nhìn lại thành quả mà mình đã đạt được và có quyền tự hào về những điều đó, các em ạ! Nhìn lại chặng đường mà chúng ta đã đi qua, rất vất vả, khó khăn nhưng mọi thử thách đều được chinh phục, hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người chiến sĩ. Trở về với mái ấm thân thương, với chiếc nôi êm ấm, chị nghĩ, các em sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người con, một người anh, người chị hay một người em, một thành viên trong gia đình, và có trách nhiệm với chính bản thân mình.

          10 ngày qua là những tháng ngày trải nghiệm, mỗi chúng ta, ai cũng tự rút ra bài học cho bản thân mình. Chị hi vọng rằng, mọi sự nỗ lực của các em trong 10 ngày qua sẽ không vô nghĩa. Những điều mà các em nhận ra trong 10 ngày qua, sẽ có ích khi được mài giũa, thực hành ngay trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ có như vậy, 10 ngày qua mới thực sự có ý nghĩa và là những kỉ niệm đẹp các em ạ!

           Trong cuộc sống, mỗi chúng ta, ai cũng phải trải qua những khó khăn nhưng chị nghĩ rằng, các em đều có bản lĩnh, đủ sự tự tin, ý chí, nghị lực để vượt qua, phải không các em?

        Đừng để người thân trong gia đình, những người luôn kì vọng vào các em phải khóc vì sự ích kỉ của bản thân chúng ta. Hãy để những người mình yêu thương nhất khóc vì hạnh phúc, vì niềm tự hào về mình khi nhận thấy từng ngày từng giờ đứa con thân yêu dần trưởng thành.

Y êu các em của chị rất nhiều!

Nguyễn Thái Miinh Nguyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 51 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: các em
Hei kuroshinigami - - 15/07/2011 22:39
chị nguyệt nhầm hàng rồi,ảnh bên trên phải là a3b1
toanhkqda2b1 - - 13/07/2011 10:44
một bài viết thật hay và xúc động Cảm ơn chương trình HKQĐ đã giúp tôi trưởng thành hơn, cảm ơn ban tổ chức. Chúng tôi, những học viên sau HKQĐ này sẽ trở thành những người con ưu tú và trở thành những người có ích cho xã hội. Cảm ơn các anh chị ĐPV và nhất là chị Nguyệt, cảm ơn các anh chị đã vì khảu hiệu ghi trên thẻ: TẤT CẢ VÌ ĐÀN EM THÂN YÊU!
Hei kuroshinigami - - 09/07/2011 14:37
yêu cầu chị nguyệt ko đc quá lo lắng cho bọn em mà quên đi chăm sóc bản thân mình.trong học kỳ chị ốm bao nhiêu lần rùi mà.mong chị giữ sức khoẻ thật tốt. đây là Hei
nghjakun - - 05/07/2011 16:25
Đọc xong e cảm động quá ước gì tất cả có thể quay lại ngày đầu tiên,cái ngày làm lễ ra quân ở tượng đài liệt sĩ,cái ngày được làm quen với các a cán bộ khung chị nhỉ.Để tất cả có thể làm những việc mà có lẽ 10 ngày vừa qua chưa thể làm được,để có thể đoàn kết hơn làm tốt hơn chị nhỉ.Về nhà rồi chán quá chị à chỉ muốn 10 ngày vừa qua không bao giờ hết để tất cả được ơ bên nhau thôi.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn