HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

trai tu lap 2020
2 photos | 427 view

+ Xem tất cả

Trước giờ xuất quân Học kỳ trong quân đội 2013

Chủ nhật - 02/06/2013 11:43
Lễ xuất quân Học kỳ trong quân đội 2012

Lễ xuất quân Học kỳ trong quân đội 2012

Ngày mai, 03/6/2013, Lễ xuất quân chương trình Học kỳ trong quân đội sẽ chính thức được tổ chức tại Đài liệt sĩ thành phố trong sự háo hức chờ đợi của 131 chiến sĩ nhí và gần 60 cán bộ khung, điều phối viên tham gia chương trình.
Năm 2013 là năm thứ 3 liên tiếp, Trung tâm Huấn luyện cán bộ và Dạy nghề thanh niên (gọi tắt là trung tâm) Hải Phòng và Trung đoàn bộ binh 50 được Thành đoàn, Bộ  chỉ huy quân sự thành phố giao tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội.
Để chuẩn bị chương trình, ngay từ tháng đầu tháng 3/2013 Trung tâm đã thông báo tuyển Điều phối viên (ĐPV) tham gia chương trình, xây dựng phương án tổ chức chương trình. Năm nay có trên 300 sinh viên, cán bộ Đoàn, Đội đã đăng ký tham gia làm ĐPV. Sau hơn 2 tháng tổ chức tập huấn, Trung tâm đã tổ chức phỏng vấn và chọn lựa được gần 60 em chính thức làm ĐPV cho chương trình, đa số các em ĐPV là tổng phụ trách đội, sinh viên Đại học Hải Phòng, Đại học Hàng Hải, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Dân lập Hải Phòng.

BTC và ĐPV giặt chăn, chiếu chuẩn bị chương trình

Từ kinh nghiệm của 2 năm trước, năm 2013 Trung tâm đã điều chính chương trình huấn luyện, tăng các hoạt động do các em tự rèn luyện, tăng các hoạt động trải nghiệm thực tiễn; đầu tư cơ sở vật chất để đảm bảo hiệu quả cho các hoạt động như trang bị âm thanh loa máy ngoài trời, ánh sáng biểu diễn, máy lọc nước công xuất lớn, các trang thiết bị phục vụ các hoạt động. Các chuyên đề đã được đội ngũ ĐPV nghiên cứu, thảo luận để đưa ra các hình thức, các giải pháp hiệu quả nhất đảm bảo các nguyên tắc: Vừa sức, tự rèn luyện, nâng cao cảm xúc, trách nhiệm của cá nhân...các chuyên đề: Gia đình chiếc nôi êm ấm, lễ tiễn thư, lễ nhận thư, bản lĩnh ý chí tuổi trẻ...đã được thiết kế phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi và được ĐPV làm "thử" để từ đó rút kinh nghiệm. Trước ngày xuất quân, toàn bộ lực lượng ĐPV đã ra Trung đoàn 50 để gặp gỡ và thống nhất nội dung hiệp đồng với lực lượng cán bộ khung của Trung đoàn, toàn bộ trang thiết bị (khoảng 2 tấn) đã được chuyển ra để sẵn sàng đón các chiến sĩ.
Với tinh thần "Tất cả vì đàn em thân yêu", sự chuẩn bị kỹ càng của BTC. Chắc chắn Học kỳ trong quân đội năm 2013 của Hải Phòng sẽ thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn